Rio: “Đơn Giản Edwin Là Số Một!”

242

(MUSVN) – Rio Ferdinand thừa nhận rằng Edwin van der Sar chính là người gác đền xuất sắc nhất mà anh đã từng thi đấu cùng.

Thủ thành 40 tuổi người Hà Lan vẫn thể hiện được phong độ chói sáng trong thời gian gần đây cho dù anh vẫn một mực từ chối gia hạn hợp đồng. Phát biểu trên Inside United, Rio cho rằng Edwin hoàn toàn xứng đáng đứng trong khung gỗ của bất cứ đội bóng nào trên thế giới.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy chính là thủ môn tuyệt vời nhất mà tôi từng có vinh hạnh được sánh vai”, Ferdy thốt lên. “Edwin luôn xuất sắc kể từ ngày anh gia nhập CLB và chính anh ấy đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi về vị trí thủ môn. Nếu trở thành một chiến lược gia, tôi sẽ tìm kiếm những thủ môn như Edwin nhiều nhất có thể.”

“Một thủ môn cần chơi tốt cả hai chân và biết đứng vững trước sức ép, và anh ấy hội tụ cả hai yếu tố đó. Một điều nữa là Van der Sar luôn giữ mối liên lạc tốt với hàng phòng ngự và luôn sẵn sàng phối hợp bất cứ lúc nào.”

Ferdinand cũng cho rằng Edwin đã trở thành biểu tượng của đội bóng ở vị trí gác đền. “Người hâm mộ chứng kiến phong độ tốt của một thủ môn nào đó thường rất muốn họ chuyển đến Old Trafford. Nhưng Edwin chính là sự khác biệt.”

“Bạn có thể giữ sạch lưới một trận, nhưng bạn cần phải tiếp tục giữ vững thành tích đó một khi được ra sân. Đó là điều anh ấy luôn luôn có trong mình.”

Quốc Thái Bình (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage