Redknaap: “Tôi Tin Tưởng Vào Rooney”

196

Fabio Capello sẽ phải kiên nhẫn với Rooney, Jamie Redknaap phát biểu trên Sky Sports News.

Tiền đạo của Manchester United đã thi đấu rất cố gắng ở ba trận đấu đã qua của tuyển Anh tại World Cup năm nay. Nhưng bàn thắng cùng với phong độ đỉnh cao dường như vẫn đang lẩn tránh cầu thủ này.

Tam Sư sẽ tiếp đón những cỗ xe tăng Đức tại vòng 16 đội. Trước đối thủ khó chơi này, có lẽ cả nước Anh sẽ cầu nguyện cho tiền đạo 24 tuổi lấy lại, dù chỉ một chút, phong độ đã giúp anh ghi đến 34 bàn thắng cho Quỷ đỏ ở mùa giải vừa qua.

Với chấn thương của “số 10”, cựu tuyển thủ đội tuyển Anh vẫn tin tưởng Rooney sẽ trở lại và dẫn dắt đội tuyển đi đến vòng tứ kết.

“Chúng ta cần đặt niềm tin vào cậu ấy một lần nữa,” cựu tiền vệ của Liverpool phát biểu.

“Rooney vẫn chưa thể hiện được điều mà mọi người mong muốn nhưng đó vẫn là một cầu thủ quan trọng của chúng ta.”

“Khi chơi cho Manchester United, Rooney thật đặc biệt. Cậu ấy đi bóng và lôi kéo mọi người phải dõi theo từng bước chạy của mình nhưng cậu ấy đã gặp phải những rắc rối.”

“Mọi việc đang trở nên khó khăn hơn đối với Rooney và dường như cậu ấy đang đánh mất đi bản năng sát thủ của mình.”

Redknaap tin rằng sức ép của các CĐV và chấn thương mắt cá chân dai dẳng mắc phải từ trận đấu với Bayern Munich tại Champions League là những nguyên nhân dẫn đến màn trình diễn thất vọng của Rooney.

“Thật khó để chỉ rõ nguyên nhân về phong độ đi xuống của Rooney khi cậu ấy đã thể hiện một phong độ xuất sắc ở mùa giải trước”, ông nói.

“Wayne đã ghi rất nhiều bàn thắng. Mỗi lần bóng đến chân cậu ấy là người hâm mộ lại hi vọng vào một điều gì đó.”

“Vấn đề của Rooney bây giờ chỉ là một chút thiếu tự tin, nhưng nó sẽ đến.”

“Khi bị thay ra ở trận đấu với Slovenia, dường như Rooney đã bị sốc nhẹ và thật khó để tìm lại cảm hứng chơi bóng khi bạn ở tình huống đó.”

“Sau khi tập luyện, bạn muốn hoàn thiện kỹ năng với những cầu thủ tấn công khác nhưng bạn sẽ không thể thực hiện được vì lo lắng cho chấn thương của mình và mong muốn vào một thể lực tốt nhất.”

“Chấn thương mắt cá chân Rooney mắc phải trong trận đấu với Bayern Munich thật sự đã lấy đi những gì tốt nhất của cậu ấy và từ đó Rooney vẫn đang cố gắng tìm lại cảm giác chơi bóng. Hy vọng nó sẽ sớm quay trở lại.”

Tuy vậy, Redknaap vẫn khen ngợi những cố gắng của đội tuyển Anh khi tiền đạo chủ lực của họ chưa thể tỏa sáng và ông cho rằng các CĐV của Tam Sư sẽ rất vui mừng khi Rooney đạt được phong độ và thể lực tốt nhất.

“Tôi thực sự nghĩ đó là một điều tích cực với đội tuyển Anh,” ông cho biết. “Chúng ta gần như đã làm tốt mọi việc khi thiếu sự toả sáng của Rooney, vì vậy nếu như cậu ấy chỉ cần tìm lại được một chút phong độ đó thì điều này sẽ khiến Tam Sư mạnh lên rất nhiều.”

Vị trí chính thức của Rooney là điều không phải bàn cãi, Redknaap chỉ rõ.

“Mọi người đã nhắc đến việc không sử dụng Rooney nhưng theo tôi, điều đó là không thể.

“Không những Rooney sẽ lo lắng vì những lời phản đối mà bạn cũng nên biết rằng cậu ấy sẽ thay đổi mọi thứ chỉ trong một thời gian ngắn, tôi tin chắc vậy.”

trankhanhduc (Theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage