Players of the Decade: #6 Ruud van Nistelrooy

207

Thành tích và hiệu suất làm bàn của Van Nistelrooy trong màu áo United thật phi thường: ghi hơn 100 bàn thắng chỉ sau 3 mùa giải đầu tiên, và trở thành chân sút số một mọi thời đại của Quỷ Đỏ ở Cúp Châu Âu trong mùa giải thứ 4 ở Old Trafford. Tổng cộng, anh đã “nổ súng” 150 lần trong chưa đầy 200 lần ra sân chính thức.

Ruud van Nistelrooy

Vị trí: Trung phong
Số lần ra sân trong thập kỷ này: 219
Số bàn thắng trong thập kỷ: 150
Gia nhập: ngày 1/6/2001
Rời United: ngày 28/6/2006

Danh hiệu:
Premier League: 2002/03
FA Cup: 2003/04
Community Shield: 2003

Trở thành Cầu thủ của năm do PFA và người hâm mộ bầu chọn ngay trong mùa giải đầu tiên, Ruud là mẫu tiền đạo mà sân Old Trafford chưa hề có kể từ khi Denis Law ra đi. Anh đơn giản là ông vua trong vòng cấm địa: trong vòng 16m50, nếu bóng đến chân anh, thông thường điểm đến tiếp theo của nó sẽ là trong lưới đối phương.

Điều đó không có nghĩa là cầu thủ người Hà Lan không có những bàn thắng ngoạn mục. Anh đã có một pha solo tuyệt vời trước khi xé nát mảnh lưới Fuham năm 2003, hay cú volley miễn chê trong trận gặp Charlton 2 năm sau đó.

Nếu không chuyển tới Real Madrid vào năm 2006, Ruud hoàn toàn có thể sẽ xô đổ kỷ lục 249 bàn thắng của Sir Bobby Charlton – người hiện giờ vẫn đang là Cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của sân Old Trafford.

Khi một đội bóng một cầu thủ luôn đảm bảo ghi được trên 25 bàn một mùa, việc gặt hái những danh hiệu sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. United đã từng có một người như vậy – đó chính là “Ông vua trong vòng cấm” Ruud Van Nistelrooy.

Quả bí ngô (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage