Players of the Decade: #5 Roy Keane

245

Có lẽ các bạn đã phải chờ rất lâu để được nói về anh – một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế kỉ của sân Old Trafford, số 16 huyền thoại Royston Maurice Keane, người đội trưởng luôn giữ lửa cho United.

Roy Keane

Vị trí: Tiền vệ
Số lần ra sân trong thập kỷ này: 229
Số bàn thắng trong thập kỷ: 14
Gia nhập
: ngày 19/06/1993
Rời United: ngày 18/11/2005

Danh hiệu
Premier League: 1999/2000, 2000/01, 2002/03
FA Cup: 2003/04
Community Shield: 2003

Không cần bàn cãi gì khi nói rằng mùa giải thành công nhất của Keano là mùa giải 1999/2000, khi mà anh đã giành được “cú ăn ba” danh hiệu cá nhân: PFA , Cầu thủ xuất sắc nhất do hiệp hội các nhà báo bình chọn và Sir Matt Busby Player of the Year awards. Nếu Quỷ Đỏ bảo vệ thành công chiếc cúp Champions League, có lẽ anh đã giành được thêm Quả bóng vàng châu Âu.

Khi bạn hỏi ai là người đội trưởng tuyệt vời nhất? Những người cùng lứa Johnny Carey sẽ nói rằng ông xứng đáng. Một số người khác lại cho rằng đội trưởng huyền thoại của giai đoạn “những đứa trẻ của Busby” Roger Byrne là lựa chọn hợp lý nhất. Cũng có ý kiến cho rằng Bryan Robson – đội trưởng của cả Quỷ Đỏ lẫn đội tuyển quốc gia sẽ là cái tên được vinh danh.

Tuy nhiên câu trả lời thật sự lại chính là Keane. Ở anh, hội tụ đủ tất cả điểm mạnh của ba người trên: tài lãnh đạo kiệt xuất, khả năng truyền nhiệt huyết cho đồng đội (thường là bằng lời nói) và là bá chủ của khu trung tuyến.

Một số người nói cho đến giờ, Quỷ Đỏ vẫn chưa tìm ra được truyền nhân xứng đáng của Keane. Lý do đơn giản là vì chúng ta không thể làm được điều đó. Keano là tiền vệ tuyệt vời nhất trong thế hệ của anh và là chất xúc tác thần kì kết dính cả đội, đưa United đi tới những thành công.

 

Quả bí ngô (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage