Players of the Decade: #2 Cristiano Ronaldo

220

Sở hữu kỹ thuật cá nhân tuyệt vời và cả sức hút mãnh liệt bên ngoài sân cỏ, Ronaldo đã vượt qua các đồng đội khác để trở thành cầu thủ thành công nhất của United trong thập kỷ này.

Cristiano Ronaldo

Vị trí: Tiền vệ, Tiền đạo cánh
Gia nhập: ngày 13/08/2003
Rời Unỉted: ngày 01/07/2009
Số lần ra sân trong thập kỷ: 292
Số bàn thắng trong thập kỷ: 118

Danh hiệu:
Club World Cup: 2008
Champions League: 2007/08
Premier League: 2006/07, 2007/08, 2008/09
League Cup: 2005/06
Community Shield: 2007

Chuyển đến United từ Sporting Lisbon khi đang là một tài năng trẻ triển vọng 17 tuổi, anh đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong khoảng thời gian sáu năm ở Old Trafford. Được Chúa ban cho tốc độ của một tia chớp, sự tự tin cao độ khi giáp mặt với đối thủ, một chút tiểu xảo cùng khả năng dứt điểm đa dạng – ghi đến 68 bàn chỉ trong hai mùa giải cuối cùng ở Old Trafford – Ronaldo thực sự là một cầu thủ tấn công hoàn mỹ. Đã lâu rồi kể từ thời George Best và Eric Cantona, Quỷ Đỏ mới có được một người tài năng đến thế trong đội hình.

Tầm ảnh hưởng của anh trên sân thật khó tin – Ronny có thể thi đấu mờ nhạt nhưng vẫn lập được một cú đúp – anh biết cách tỏa sáng trong các trận đấu quan trọng, với những bàn thắng ngoạn mục vào những thời điểm quyết định. Trước khi chuyển tới Real Madrid, anh đã cùng với Quỷ Đỏ có được 9 danh hiệu lớn và một loạt các giải thưởng cá nhân cao quý (bao gồm Quả Bóng Vàng Châu Âu, Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới của FIFA, Chiếc Giày Vàng Châu Âu và giải thưởng Cầu Thủ Của Năm do PFA bình chọn).

Không thể có bất cứ một mỹ từ nào trên thế giới này đủ để ca ngợi anh. Viva Ronaldo! Ronaldo muôn năm!

Vân (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage