Players of the Decade: #10 Patrice Evra

190

Gần 4 năm thi đấu ở Old Trafford đã giúp tài năng của Patrice Evra nở rộ, và anh đang là một trong những hậu vệ trái hàng đầu thế giới.

Patrice Evra

Vị trí:Hậu vệ
Gia nhập:ngày 10/01/2006
Số lần ra sân trong thập kỷ: 170*
Số bàn thắng trong thập kỷ: 2*

Danh hiệu:
Club World Cup: 2008
Champions League: 2007/08
Premier League: 2006/07, 2007/08, 2008/09
League Cup: 2005/06, 2008/09
Community Shield: 2007, 2008

* Tính đến ngày đăng bài

Là mẫu hậu vệ hiện đại với sự pha trộn giữa lối di chuyển thông minh và tính gan góc, bền bỉ, Patrice luôn thể hiện sự mạnh mẽ trong khi lên tấn công cũng giống như khi làm nhiệm vụ phòng ngự vậy. May mắn có được nguồn thể lực dồi dào và khả năng tranh chấp trên không làm người khác bất ngờ với chiều cao có hạn của mình, Evra cũng có những kỹ năng cần thiết và tốc độ để đánh bại đối thủ của mình. Ngoài ra anh còn sở hữu những pha thoát xuống nhanh như tên bắn, góp phần vào sức tấn công ở biên trái của United. Tất cả không phải chỉ là do người hâm mộ Quỷ Đỏ nghĩ rằng anh là cầu thủ hàng đầu ở vị trí của mình, mà thực tế đã chứng minh khi Evra đã hai lần có được vị trí trong Đội hình tiêu biểu trong năm của PFA vào năm 2007 và 2009.

Khoảng thời gian của Patrice tại OT đã được rải đều bởi các danh hiệu cao quý – 9 cái tất cả, trong đó có cả Champions League – nhưng anh nói rằng sẽ luôn giữ được động lực để giành chiến thắng nhiều hơn nữa. Anh là một cầu thủ rất được yêu thích trong số những người trung thành với United, chàng trai lôi cuốn người Pháp luôn thể hiện sự tự hào khi được chơi cho Man Utd, và Evra cũng khẳng định lịch sử phong phú của câu lạc bộ là điều thu hút anh nhất.

Anh hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tỏa sáng trong thập niên mới.

anhstanhxxx (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage