Phỏng Vấn Paul Pogba: Tôi Như Được Trở Về Nhà

7471

(MUSVN) – Paul Pogba đã trả lời phỏng vấn độc quyền MUTV ngay sau khi hoàn tất thương vụ chuyển đến Manchester United từ Juventus. Trong phần một, tiền vệ người Pháp trò chuyện cùng David Stowell về sự hào hứng khi tái hợp với Quỷ đỏ, cũng như anh trưởng thành trong sự nghiệp ra sao trong bốn năm qua.

CpQwMYyXgAAeO4z

* Paul, chào mừng trở lại Manchester United. Anh tóm lược cảm xúc của mình ngay lúc này như thế nào?

– Không biết nói gì, thật đấy, không biết nói gì. Tôi vừa trở về Carrington. Cảm tưởng tôi vừa trở về nhà vậy. Tôi chỉ đi nghỉ thôi, ngỡ như tôi đi nghỉ. Tôi đã trở về nhà. Tôi hạnh phúc và tôi trông thấy mọi người, vẫn những con người ấy. Quả là một cảm giác tuyệt vời, thật đấy.

* Tôi đồ rằng hỏi câu này thật buồn cười sau khi anh đã vừa trả lời, nhưng tại sao anh quay lại United? Điều gì khiến anh trở về?

– Tôi nghĩ nó là định mệnh. Tôi sẽ nói nó là định mệnh. Đầu tiên mẹ tôi bảo tôi sẽ trở về và tôi đáp, ‘Mẹ biết sao được, mẹ cứ đợi đi.’ Ngay cả với chính tôi nó cũng là một thử thách lớn, trở về nơi tôi xuất phát, nơi tôi trưởng thành, nơi tôi bắt đầu. Tôi vẫn còn dang dở ở đây nên tôi nghĩ mình về lại để hoàn thành nó.

* Và tất nhiên rồi, anh phải nghe lời mẹ mình.

– Mẹ tôi, bà nói ‘Mẹ của con luôn luôn đúng.’ Lần này bà đã đúng, nên thật vui.

* Cảm giác khi trở thành cầu thủ bóng đá đắt giá nhất hành tinh như thế nào? Đó quả là một thành tựu đáng chú ý cùng với tất cả danh hiệu anh đã đạt được trên sân cỏ.

– Suy nghĩ theo cùng tôi chỉ là sân cỏ mà thôi. Tôi muốn làm nên kỳ tích. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất. Tôi muốn chinh phục danh hiệu. Tôi muốn giành lấy mọi thứ và tựu chung là thế; do đó tôi đã về lại đây, chỉ để thực hiện ước nguyện ấy, để trở thành người giỏi nhất và chinh phục danh hiệu bởi vì tôi biết câu lạc bộ này phải chinh phục danh hiệu. Câu lạc bộ này được sinh ra để chinh phục danh hiệu, chinh phục mọi thứ, chinh phục những điều lớn lao. Tôi chỉ tập trung vào mục tiêu ấy, có vậy thôi. Tôi đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện rồi và xử nó luôn thôi (cười).

* Đây có phải là một mùa hè điên rồ với anh không, thi đấu ở Euro tại quê hương cho đội tuyển Pháp rồi sau đó được liên hệ chuyển tới các câu lạc bộ khác nhau?

– Phải rồi. Có thoáng buồn không ư? Có chứ, bởi vì chúng tôi để thua trận chung kết trên sân nhà. Nhưng tôi sẽ nói mình hạnh phúc. Buồn trước vui sau nên giờ tôi thấy hạnh phúc. Tôi trở về nhà và quả là điên rồ, vô cùng điên rồ. Tôi không tài nào giải thích nổi. Tôi rất, rất hạnh phúc, cảm xúc tôi mang trong con người mình. Tôi mong mỏi bắt đầu lắm rồi.

* Paul Pogba thời hiện tại giờ thế nào, khi so với ngày anh còn 18, 19 tuổi, ở sân vận động trong nhà của Học viện?

– Hồi đó tôi trẻ hơn. Giờ tôi cao hơn và đô hơn (cười lớn). Cảm tưởng như… như tôi đã nói ấy… hình như tôi đi nghỉ  rồi tôi trở về nhà. Tôi được định sẵn trở về nơi đây. Tôi luôn luôn mang khát khao United này trong tim mình và đó là lý do tôi trở về. Tôi hạnh phúc, hạnh phúc lắm.

* Anh đã thay đổi ra sao trên phương diện cầu thủ kể từ ngày đến với United lần đầu tiên. Anh học hỏi được gì về lối chơi, về bản thân mình? Anh đổi khác thế nào?

– Tôi kinh nghiệm hơn, tôi đã chinh phục danh hiệu ở Juventus. Tôi thi đấu cùng những cầu thủ lớn như khi tôi bắt đầu ở Man United, hiển nhiên rồi. Tôi đã trở về. Giờ tôi không tái xuất từ Học viện nữa; tôi về lại để thi đấu ở một vị trí khác và tôi đã trở về, tôi sẽ nói, theo góc độ cá nhân, theo góc độ người trưởng thành. Tôi sẽ nói bằng kinh nghiệm, với nhiều trận đấu hơn, nên tôi nghĩ sự đổi khác nằm ở đó.

 LinhGay (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage