Phỏng Vấn Độc Quyền David De Gea

710

(MUSVN) – Manchester United đã có lần thứ 20 vô địch bóng đá Anh trong lịch sử. Góp phần thành công trong chức vô địch này không thể không kể đến phong độ tuyệt vời của thủ thành David De Gea.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Old Trafford's 12th Man, tạp chí chính thức dành cho những người hâm mộ United, David đã không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình về bóng đá, về United và cuộc sống sau khi thi đấu.


Thủ thành David De Gea

Bạn thích nhất điều gì khi chơi bóng ở giải Ngoại hạng Anh?

Thi đấu cho United, một trong những câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới, luôn luôn là một niềm tự hào đối với tôi. Mỗi khi mang chiếc áo đấu vào người, có cảm giác tôi đang mang cả lịch sử của câu lạc bộ vậy.

Khi xa bóng đá, bạn thường thư giãn bằng cách nào?

Tôi dành nhiều thời gian ở nhà với gia đình của mình, xem phim và chơi game với bạn bè. Nhưng bình thường tôi không dành hết thời gian của mình ở nhà. Tôi thường xuyên đi mua sắm, đi dạo cũng như vào trung tâm thành phố. Tôi thường xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề để có thể nhận biết chính xác hơn những gì họ đang nói, giúp cải thiện vốn tiếng Anh của bản thân.


David De Gea và bạn gái, Edurne

Bạn gặp mặt gia đình và bạn bè thường xuyên như thế nào?

Vâng, tôi dành thời gian cho gia đình rất nhiều. Với bạn bè, tôi thường đi ra ngoài với họ, chơi bowling và có một bữa ăn với nhau. Đó là thời gian thư giãn rất tuyệt vời.

Nếu không phải là một cầu thủ bóng đá, bạn sẽ làm gì?

Tất cả những gì tôi có thể nhớ là mình luôn muốn trở thành cầu thủ bóng đá. Đó là điều mà tôi muốn thực hiện và thật khó để nghĩ đến bất cứ việc gì khác. Nếu bóng đá không phải là một lựa chọn, tôi sẽ tập trung học tập chăm chỉ ở trường và dồn hết tâm trí vào việc nghiên cứu. Lúc đó có lẽ tôi sẽ vào đại học và cố gắng làm được một việc gì đó liên quan đến thể thao. Tôi cũng rất thích môn lịch sử ở trường, về những ngày trọng đại và các sự kiện.

Khi còn là một cậu bé, bạn tiếp xúc với bóng đá như thế nào?

Tôi chơi bóng với cha tôi từ khi còn rất trẻ. Điều đầu tiên tôi nhớ đó là mình đã chơi bóng ở trong căn nhà của gia đình ở vùng ngoại ô Madrid. Đó là tất cả nhưng gì tôi đã làm. Sau đó, tôi gia nhập Học viện Atletico Madrid. Lúc đó, tôi chỉ năm hay sáu tuổi và chỉ là một cậu bé.


De Gea và những pha cản phá bằng chân

Thủ môn đôi khi cũng ghi bàn. Mặc dù bạn chưa bao giờ ghi một bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ ghi bàn trong một trận đấu với tư cách là một thủ môn?

Không phải là một thủ môn, nhưng khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thi đấu ở một vị trí khác trên sân. Tôi là một tiền đạo và ghi rất nhiều bàn thắng nhưng cuối cùng lại phát triển sự nghiệp ở vị trí thủ môn. Tôi luôn luôn thích chuyền bóng và rê dắt bóng. Ở các tuyến trẻ của Tây Ban Nha, tôi luôn tập luyện với trái bóng bằng chân của mình. Tại một câu lạc bộ như United, điều quan trọng là bạn có thể hỗ trợ đồng đội trong mọi tình huống.

Red Hearts (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage