Persie : Tôi Đang Ở Một Tình Thế Nan Giải, Lạ Lùng.

826

(MUSVN) – Van Persie đã chia sẻ những suy nghĩ của anh về tương lai không chắc chắn ở United, anh thừa nhận rằng mình đang cảm thấy lo lắng cho vai trò của bản thân mùa bóng tới.

Khi mới đặt chân đến United, một trong những vấn đề Van Gaal phải đối diện chính là người đội trưởng đội tuyển Hà Lan của ông : Robin Van Persie. Cho đến ngày kết thúc mùa bóng, có thể kết luận rằng Van Gaal đã thất bại trong việc giúp Persie lấy lại được phong độ cao nhất. Persie ghi cho United đúng 10 bàn thắng ở mùa bóng vừa qua.

Persie

Persie năm nay đã 31 tuổi và chỉ còn 1 năm hợp đồng. Anh cho biết rằng bản thân cảm thấy lo lắng cho vai trò của mình trong sơ đồ 4-3-3 mà Van Gaal đang áp dụng, ở sơ đồ này thì Rooney là người được tin tưởng nhất.

“Tôi đang ở vào một tình huống nan giải, kỳ lạ. Một tình huống mới, có thể nói như vậy. Và tôi phải suy nghĩ về nó, một cách thực tế. Tham vọng của tôi là năm tới sẽ được ra sân nhiều hơn.”

“Tôi nghĩ về gia đình của mình mỗi khi tôi phải quyết định điều gì đó. Họ rất quan trọng với tôi. Tôi thuộc tuýp người của gia đình và họ luôn có ảnh hưởng tới việc quyết định tương lai của tôi.”

“Nếu mọi thứ cứ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, tôi không được ra sân thường xuyên thì nó sẽ ảnh hưởng cả tới vai trò của tôi tại Euro 2016 sắp tới.”

Tuy nhiên, Van Persie không hề phàn nàn gì về Van Gaal : “Louis đang quản lý cả một đội bóng, 25 người ở đội hình 1 chứ không chỉ có một mình tôi.”

“Bạn biết đấy, thực sự là khó chịu khi bị mọi người phê phán phong độ của mình, trong khi thực tế là chỉ có mỗi mình Rooney ghi nhiều bàn thắng hơn tôi. Nhưng tôi phải thừa nhận là mùa bóng vừa rồi tôi đã bỏ lỡ cực nhiều cơ hội ghi bàn ngon lành.”

“Có nhiều lời đồn đại lắm. Ở Anh, nếu cứ nghe báo chí thì sẽ có 35 người được United mua về và họ cũng đẩy đi chừng 40 người gì đó luôn. Nhưng dù sao thì tôi cũng cần phải nghĩ tới tương lai của mình.”

Mùa bóng đầu tiên tại United, Persie ghi được tới 30 bàn thắng, và 18 bàn trong 28 trận ở mùa bóng tiếp theo. Persie cho biết rằng anh phải chấp nhận thực tế rằng đây là thành tích cá nhân kém nhất của anh kể từ mùa giải 2008-2008.

“Manchester United là một con quỷ thực sự. Sự nổi tiếng của CLB cũng đem lại cả hai mặt tích cực lẫn tiêu cực. Ở đây, tôi bị không chỉ báo giới mà cả người hâm mộ ở khắp nơi soi mói. Nhưng tôi đã chọn tới thi đấu cho United, và tôi chấp nhận mặt trái đó.”

Persie at WC2014

Persie cho biết rằng World Cup 2014 cũng có ảnh hưởng rất lớn tới phong độ của anh.

“Với bản thân tôi thì thời gian khởi đầu mùa bóng thực sự rất khó khăn. World Cup kéo dài 8 tuần, nhưng với tôi nó cứ như là tận 15 tuần vậy.”

“Chỉ ba tuần sau đó thì tôi lại tiếp tục tập trung với United và Van Gaal thì chỉ còn 2 tuần để chuẩn bị. Những bài tập của ông ấy thực sự rất khắc nghiệt. Với Rooney, cậu ta chỉ cần nghỉ 1 ngày là đủ rồi, nhưng những người khác thì phải điều chỉnh nhiều.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage