Paul Scholes : Việc Của Tôi Là Đá Bóng, Không Phải Là Biểu Tình

973

(MUSVN) – Mới đây Paul Scholes đã viết cho báo The Independent một bài, thể hiện quan điểm của anh về nhiều vấn đề liên quan tới United, từ việc phản đối nhà Glazer của MUST cho tới việc Gerrard rời khỏi Liverpool. 

Khi nhà Glazer mua United 10 năm về trước, tôi nhớ rằng không có một lần nào chúng tôi (Sir Alex Ferguson và các cầu thủ United) trao đổi về chuyện đó cả. Ông ấy là người lãnh đạo và nếu ông ấy cảm thấy thoải mái với những người chủ mới đối xử với CLB thì chúng tôi, những cầu thủ, cũng vậy.

Supporters hold posters opposing Manches

Tôi biết rằng có rất nhiều cổ động viên cảm thấy không hài lòng với nhà Glazer. Tôi nên tiết lộ cho các bạn biết một điều. Rằng với những cầu thủ như chúng tôi, sân Carrington và Old Trafford vẫn không có gì thay đổi cả. Tôi không thấy có nhân viên nào thôi việc, David Gill vẫn làm công việc của ông ấy, mọi thứ diễn ra như hàng ngày trước đó.

Tôi cũng biết rằng nhà Glazer vay tiền từ ngân hàng để mua United rồi lại rút lãi từ CLB ra làm của riêng. Nhưng họ là thế. Họ là những người làm kinh doanh. Còn tôi thấy United vốn cũng là một công ty từ rất lâu trước khi nhà Glazer tới.

Nhiều người hâm mộ hẳn đã vô cùng thất vọng khi chúng tôi không bao giờ phát biểu gì hồi còn thi đấu. Nhưng các bạn nên hiểu rằng công việc của tôi và cả những người khác ở United, công việc duy nhất của chúng tôi, là thi đấu và chiến thắng các trận bóng. Ở vị trí của các cầu thủ, áp lực chiến thắng luôn đè nặng. Chúng tôi phải nỗ lực để duy trì phong độ cao, bất kể là ở trận bóng nào. Huấn luyện viên sẽ sẵn sàng đá bạn ra khỏi đội hình nếu bạn không thể hiện tốt. Chỉ cần 2 trận thua thôi là mọi thứ sẽ trở thành thảm họa. Với chúng tôi, duy trì phong độ là tất cả, không còn chỗ cho những việc khác.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi tập trung toàn bộ tinh thần và thể lực cho đội bóng từ tháng 8 tới tháng 5. Tôi không bao giờ muốn đánh mất vị trí của mình. Những gì xảy ra bên ngoài sân bóng thì tôi không quan tâm. Ở cương vị một cầu thủ, tôi được trả lương để đá bóng, để làm điều mình yêu thích, đây lại là đội bóng tôi yêu từ tấm bé nữa. Không điều gì có thể chen ngang vào công việc của tôi được. Và tôi biết là huấn luyện viên cũng sẽ không cho phép điều đó xảy ra.

Glazer-buys

Những cầu thủ được mua về trong 10 năm của nhà Glazer

Tôi tôn trọng những gì người hâm mộ mong muốn, nhưng tôi không chắc rằng họ sẽ có được suy nghĩ tương tự từ những cầu thủ của Quỷ Đỏ. Tôi sẽ không bao giờ làm điều gì có hại cho CLB, bất kể ông chủ của nó là ai chăng nữa. Tôi luôn trung thành với Sir Alex Ferguson và tôi cũng luôn tin rằng ông ấy chỉ làm những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng.

Đã có lần tôi được một nhóm phản đối Glazer yêu cầu thể hiện quan điểm hoặc hành động gì đó nhằm chia sẻ thái độ cùng họ. Nhưng câu trả lời của tôi rất đơn giản. Việc của tôi là ra sân đá bóng và chiến thắng. Các bạn có thể không hài lòng với nhà Glazer, nhưng tôi biết chắc chắn rằng bạn sẽ buồn hơn nhiều nếu chúng tôi thua trận. Thế đó, chiến thắng các trận đấu mới là ưu tiên của tôi.

Tôi cũng ngưỡng mộ FC United, đội bóng được thành lập bởi các cổ động viên đối lập với nhà Glazer và những gì họ đạt được trong một quãng thời gian ngắn. Tôi từng nói chuyện với một trong những người sáng lập ra CLB đó và thật thú vị khi biết được rằng họ đã hoàn thành việc thăng hạng thi đấu lên giải Liên đoàn phía Bắc. Đội bóng mà tôi đồng sở hữu, Salford City, đang ở dưới họ một hạng. Họ cũng đã xây được sân vận động riêng với 5.5 triệu bảng và họ không chấp nhận đầu tư từ bên ngoài.

Một lần nữa với tư cách của một cầu thủ United, tôi sẽ không xin lỗi vì đã đặt ưu tiên cho việc chiến thắng mỗi trận bóng. Là một vận động viên chuyên nghiệp, tôi không thể cho phép mình bị sao nhãng bởi những câu chuyện như thế. Trong suốt lịch sử của United, đội bóng có lúc thăng lúc trầm, có lúc gặp nhiều vấn đề từ bên ngoài, nhưng ở phía trong phòng thay đồ thì mục tiêu chỉ có một. Chúng tôi phải tiếp tục chiến thắng.

Về Gerrard.

Tôi từng nói rằng tôi hy vọng Gerrard sẽ nhận được những tràng vỗ tay từ cổ động viên United nếu anh ta thi đấu lần cuối cùng tại sân Old Trafford. Một vài người bạn của tôi nhìn tôi như thể tôi bị điên. Những tôi biết, họ, cũng như các cổ động viên Chelsea, dù thù ghét anh ta ở khía cạnh một kẻ đối địch vẫn luôn dành cho anh ta sự tôn trọng vì những gì anh ta làm trong suốt sự nghiệp của mình.

Gerrard kiss camera

Tôi thực sự vui khi thấy CĐV Chelsea dành cho anh ta những tràng vỗ tay, dù chỉ trong thoáng chốc. Đó là bằng chứng cho thấy tinh thần thượng võ đã được đặt lên trên những mối căm ghét thông thường. Cá nhân tôi chưa bao giờ có được điều tương tự, có lẽ tại tôi bị thay ra trong trận đấu dành cho mình chăng ? Tôi có một vé xem cả mùa ở khán đài Stretford End, tôi sẽ đứng dậy đón chào anh ta. Chắc sẽ không có nhiều ghế quanh tôi nhận ra điều đó, nhưng có bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Thái Nguyễn, theo The Independent

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage