Neville Vẫn Muốn Khoác Áo Đội Tuyển Quốc Gia

261

Gary Naville khẳng định rằng anh sẽ không bao giờ quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế và luôn luôn sẵn sàng nếu được triệu tập.

Hậu vệ của Manchester United này đã có 85 lần khoác áo đội tuyển Anh, lần đầu tiên là vào năm 1995.

Đã hơn 3 năm trôi qua kể từ lần cuối cùng anh được gọi vào đội tuyển trong trận giao hữu với Tây Ban Nha vào tháng 2 năm 2007.

Nhiều người nghĩ rằng anh là một sự lựa chọn cho đội hình của Fabio Capello cho World Cup vào mùa hè tới bởi những kinh nghiệm quý giá của anh ấy, nhưng HLV người Ý đã không quan tâm tới vấn đề đó.

Neville chấp nhận quyết định này bởi với những chấn thương dày vò anh trong suốt những năm qua nhưng anh khẳng định rằng mình không hề nghĩ đến việc sẽ bị loại ra khỏi cuộc chiến này.

“Thi đấu cho đội tuyển Anh luôn khó khăn, bạn phải biết chịu đựng”, cầu thủ 35 tuổi này phát biểu trên tờ The Times.

“Nhưng đó là cuộc sống và bạn phải tự nhắc nhở mình rằng bạn đang thi đấu cho một đội tuyển giàu truyền thống với những cầu thủ tuyệt vời. Tôi sống ở đây là tôi yêu đất nước này. Tại sao tôi lại không muốn là một đại diện cho đất nước mình nhỉ?.”

“Tôi luôn luôn nói rằng mình sẽ không bao giờ giải nghệ cũng như từ giã sự nghiệp quốc tế. Đó là lập trường của tôi. Tôi tôn trọng những quyết định của những người khác bởi vì họ cảm thấy cần phải dành mọi quan tâm cho gia đình. Đó cũng là điều mà họ hướng tới.”

“Nhưng tôi nhớ có một cầu thủ thông báo quyết định giải nghệ một năm và chỉ một nửa thời gian sau anh ấy đã trở lại thi đấu. Đó là một hành động rỗng tuếch.”

Neville chỉ cần thêm một vài trận đấu quốc tế nữa để trở thành hậu vệ huyền thoại của đội tuyển Anh và anh hy vọng sẽ được trao thêm một cơ hội để có tên trong lịch sử của đất nước trong tương lai.

Gần đây anh đã gia hạn hợp đồng thêm một năm tại Old Trafford và hừa nhận rằng anh luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ Capello cho vòng loại Euro 2012 diễn ra vào mùa thu tới.

“Nếu HLV muốn tôi kết thúc sự nghiệp của mình với ĐTQG thì tôi sẽ không có khiếu nại gì cả”, anh cho biết.

“Nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ luôn chờ đợi miễn là tôi sẽ được chơi bóng.”

LR (theo 365)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage