Neville: ‘Tôi Bỏ Phiếu Cho Rafael’

309

(MUSVN) – Gary Neville đã ca ngợi những tiến bộ của Rafael và bày tỏ rằng cậu ấy có thể chơi được ở vị trí hậu vệ phải của United trong nhiều năm nữa.

Neville đã thông báo quyết định treo giày tuần trước sau khi đã thừa nhận những thất bại trong việc chiến đấu với những chấn thương.

Hậu vệ người 35 tuổi đã chiến đấu trong rất nhiều mùa giải và trong cả hai trận đấu cuối cùng trước Stoke và West Brom – và chúng đã cho anh câu trả lời chắc chắn rằng đã đến lúc anh phải nghỉ ngơi.

Quyết định của hậu vệ người Anh được đưa ra khá dễ dàng bởi anh biết rằng người đồng đội trẻ Rafael đã có thể thay thế được anh nơi hành lang cánh phải, mặc dù tại thời điểm này năm ngoái điều đó là không thể.

Mặc dù Neville cảm thấy hậu vệ 20 tuổi này đã có những bước tiến tuyệt vời và tự tin United có thể tiếp tục tiến bước với một viễn cảnh tươi sáng nhưng vẫn cần thêm nhiều năm để Rafael hoàn thiện hơn nữa. “Bạn có thể nói bây giờ chúng tôi đã có sự lựa chọn tốt nhất lần đầu tiên trong bốn năm trở lại đây”, Neville phát biểu trên ManUnited.com. “Rafael luôn thể hiện được khả năng. Cậu ấy giành bóng khá nhanh, mạnh mẽ, có cảm giác vị trí tốt, dũng cảm, điều khiển bóng giỏi, Rafael cũng có khả năng tham gia tấn công và kiến tạo rất tốt”.

“Nhưng Rafael mới chỉ thực sự tiến bộ trong khoảng sáu tháng trở lại đây với rất nhiều trận đấu và kinh nghiệm được tích lũy. Cậu ấy cũng có thái đội rất tuyệt vời. Rafael có rất nhiều khả năng để trở thành hậu vệ cánh phải của United trong nhiều năm”.

Khi còn là một cầu thủ trẻ, huyền thoại của United cũng từng được sự ủng hộ của rất nhiều cầu thủ để tiến bộ như Roy Kean, Peter Schmeichel hay Eric Cantona.

“Tôi còn nhớ, khi bắt đầu thi đấu tôi biết cần có thời gian để lớn lên và tích lũy kinh nghiệm”, Neville phát biểu. “Chúng tôi không có một hậu vệ cánh ổn định trong một vài mùa giải. Tôi cũng đã có mặt, West Brom và John O’Shea cũng đã chơi vài trận như Rafael nhưng khoảng bốn hay năm tháng cuối cùng chúng tôi thực sự đã có một người đảm nhận vị trí đó thường xuyên”.

Hậu vệ người Braxin được trông đợi sẽ ra sân bên hành lang cánh phải trong trận kịch chiến với Manhester City thứ bảy này và tất nhiên bên cạnh đó Sir Alex còn có sự phục vụ từ rất nhiều trụ cột từ đội tuyển quốc gia.

XH (theo TEAMtalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage