Matic: Tôi Hạnh Phúc Vì Dám Thay Đổi

2119

(MUSN) – Ngôi sao của Manchester United, Nemanja Matic đã kể về quá trình anh “làm mới” bản thân khi chuyển đổi từ vị trí tiền vệ công sang phòng ngự.

Nhân bài trả lời phỏng vấn Inside United ấn bản mới, tạp chí chính thức của câu lạc bộ, anh thuật lại việc được vị cựu huấn luyện viên trưởng Benfica, Jorge Jesus mách nước nên lựa chọn vai trò số 6.

Cũng kể từ đó Matic đã tự mình khẳng định tên tuổi, để rồi lúc này đây anh đang trải qua những ngày tháng đầu tiên tươi đẹp dưới mái nhà Old Trafford, bởi lẽ anh không hề cảm thấy nuối tiếc vì tiếp thu lời khuyên của người thầy cũ.

“Hồi mới vào nghề, tôi mơ ước được đá tiền vệ công và ghi bàn”, anh tiết lộ. “Nhưng về sau cơ thể dần dần phát triển, tôi bắt đầu tập đá thấp. Và lúc đến Benfica, huấn luyện viên trưởng Jorge Jesus khuyên rằng tôi sẽ không có cơ hội đá tiền vệ công.

“Đội hình thời đó sở hữu nhiều hảo thủ cùng vị trí giỏi hơn tôi, như Pablo Aimar và Javier Saviola chẳng hạn, nên tôi khó có cơ hội. Bởi vậy ông ấy mới khuyên, nếu tôi muốn ra sân, vị trí số 6 sẽ dành riêng cho tôi và tôi có thể trở thành một trong những ngôi sao xuất sắc nhất thế giới. Tôi bắt đầu chuyên tâm rèn luyện, lắng nghe lời thầy, cứ thế từng bước một tôi dần hoàn thiện. Như các bạn đã thấy tôi của ngày hôm nay rồi đấy, tôi đang khoác áo Manchester United và tôi cảm thấy hạnh phúc vì dám quyết định thay đổi”.

Về câu hỏi, liệu chiều cao có phải là nguyên nhân đằng sau khiến mình thay đổi vị trí chiến thuật hay không, tuyển thủ Serbia đáp: “Đúng rồi, tôi đồ rằng là như vậy. Do chiều cao quá khổ sẽ khiến tôi gặp bất lợi khi đá cao, nhưng đến giờ tôi chẳng biết nữa.

“Nhỡ đâu huấn luyện viên trưởng mượn cớ chiều cao để ám chỉ vấn đề chuyên môn của tôi thì sao! [Cười lớn] Aimar và Saviola tuy rất nhỏ con, nhưng bù lại họ cực kỳ khéo léo và tài hoa”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage