Nani Chia Sẻ Về United Hậu Ronaldo – Tevez

322

 

* Nani, anh đã có một sự khởi đầu mùa giải mới không thực sự tốt, nhưng mọi chuyện đang dần khả quan hơn…

Trận thua trước Chelsea trong trận chung kết Community Shield thật đáng quên, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt hơn và tạo được nhiều cơ hội hơn họ vào ngày hôm đó. Bắt đầu mùa giải mới bằng một danh hiệu sẽ tốt hơn, nhưng điều đó cũng không phải là tất cả.

* Sau sự ra đi của Ronaldo, mọi con mắt đều tập trung vào anh. Ngoài ra thì đội bóng cũng mất đi một ngôi sao khác là Tevez. Anh nghĩ sao về điều này?

Chúng tôi cần chứng tỏ rằng CLB không hề phụ thuộc vào Tevez hay Ronaldo. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trong mùa hè vừa qua và sẵn sàng để thể hiện mình.

* Điều gì sẽ thay đổi sau sự ra đi của hai cầu thủ đó? Anh sẽ tiếp cận trận đấu với một cách khác hay chiến thuật của đội bóng vẫn sẽ như cũ?

Tôi không cần phải thay đổi phong cách chơi bóng của mình, nhưng việc đề ra chiến thuật là của HLV. Không ai có thể phủ nhận tài năng của Ronaldo và Tevez nhưng mọi chuyện đã là quá khứ và giờ United sẽ bắt đầu một thời kỳ mới mà không có họ.

* Cả hai đối thủ trực tiếp của United là Chelsea và Liverpool đều tỏ ra mạnh hơn so với năm ngoái. Anh vẫn tiếp tục mong muốn giành được danh hiệu Premier League một lần nữa?

Tất nhiên rồi, không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Tất cả các cầu thủ đều hướng tới ngôi vô địch một lần nữa. Mặc dù các đội bóng khác đã có những sự chuẩn bị tốt trong mùa hè vừa qua nhưng tôi vẫn rất lạc quan vào khả năng vô địch của United.

* Giờ chúng ta sẽ nói về Wayne Rooney. United đang rất trông chờ vào khả năng ghi bàn của cậu ấy…

Rooney sẽ có vai trò rất quan trọng trong mùa bóng này và tôi tin chắc rằng cậu ấy có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa. Chúng tôi sẽ giúp cậu ta cạnh tranh trong cuộc đua trở thành Vua phá lưới Premier League.

* HLV Ferguson đã nói gì trong phòng thay đồ sau khi có tin xác nhận Ronaldo sẽ chuyển tới Real Madrid?

Ông ấy đã không hề nhắc tới Cristiano Ronaldo trong các buổi tập. Khi chúng tôi bắt đầu mùa giải mới, Ferguson chỉ nói rằng Ronaldo đã đi vào dĩ vãng và CLB sẽ tiếp tục cuộc đua của mình mà không có cậu ta.

* Ngoài việc mất Tevez và Ronaldo, United còn không có sự phục vụ của Van der Sar do dính chấn thương. Anh nghĩ sao về việc này?

Van der Sar đã gặp chấn thương đúng vào giai đoạn khó khăn với CLB, nhưng Ben Foster cũng đã chứng tỏ được mình và sẵn sàng lấp vào chỗ trống đó.

* Vậy còn anh thì sao? Anh đã thi đấu 72 trận kể từ khi chuyển tới Old Trafford cách đây 2 năm. Nhưng năm nay dường như anh sẽ được giao một trọng trách lớn hơn?
                   
Tôi luôn thi đấu hết mình trong từng trận đấu. HLV đã nói rằng ông rất tin tưởng vào tôi. Đó chính là động lực để tiếp tục tiến lên.

* Anh nghĩ sao về sự so sánh giữa anh và Ronaldo? Cả hai đều là người Bồ Đào Nha và chơi bóng tại Sporting Lisbon trước khi tới Anh thi đấu…

Tôi không phải là một Ronaldo ‘mới’ bởi chúng tôi có những điểm khác nhau mỗi khi trên sân. Nhưng không có gì nghi ngờ về việc tôi có thể tự tin chơi tốt ở vị trí đó, đây sẽ là năm tốt nhất của tôi tại United.

* Chúng ta sẽ nói về Chelsea và Liverpool. Và cả Manchester City nữa? Liệu họ sẽ thành công với những bản hợp đồng đắt giá của mình?

Manchester City đã có rất nhiều bản hợp đầu quan trọng mùa hè này, nhưng điều đó không bảo đảm cho thành công. Chelsea, Liverpool và Arsenal không có được sự bổ sung đáng kể nào, đồng thời cũng mất đi một số trụ cột. Tôi nghĩ mùa giải năm nay sẽ kết thúc giống như năm ngoái.

Ngô Thế Vinh (Theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage