Muốn Là Nhà Vô Địch, Hãy Cư Xử Như Thế

965

(MUSVN) – Trong buổi họp báo trước trận đấu tại sân Goodison Park, Louis van Gaal có nói về tình hình của United trong 2 tuần kể từ sau thất bại 0-3 tại London. Các cầu thủ của United và cả các nhân viên khác đều tỏ ra chán nản, và thái độ cũng như cảm xúc ấy không phải là của những nhà vô địch.

Louis van Gaal cho biết rằng sau thất bại đó, ông đã thức trắng cả đêm, thậm chí là cả những đêm trong chuỗi trận đấu của các đội tuyển quốc gia, để phân tích và đánh giá lại quá trình đội bóng chuẩn bị, những ngày nghỉ ngơi và thậm chí là cách đội bóng di chuyển.

Van Gaal b4 everton

“Đó thực sự là 2 tuần tồi tệ, tệ nhất là việc bạn không thể giải quyết công việc với những cầu thủ của mình được. Chúng tôi thi đấu vào ngày Chủ Nhật, và họ đều bay về phục vụ các đội tuyển ngay sau đó.”

“Rồi thì họ cũng mới trở về hôm thứ Tư vừa rồi, vài người thậm chí còn vừa về hôm qua (Valencia và Romero). Đó cũng là lý do mà chẳng có ai trong số các cầu thủ của tôi có thể tham dự buổi họp báo này được cả.”

“Đó là vấn đề khó khăn của tôi. Tôi cần phải nói chuyện với họ về trận đấu với Arsenal, chúng tôi phải phân tích nó kỹ lưỡng và rút ra những bài học.”

“Hai ngày vừa qua là hai ngày rất bận rộn. Tôi đã nói chuyện với rất nhiều cầu thủ. Chúng tôi luôn luôn tự đánh giá bản thân mình và tất cả đều cảm thấy không thể chấp nhận nổi điều đó (thua trận quá dễ dàng trước Arsenal – ND). Không chỉ là tôi, các nhân viên khác cũng vậy. Bản thân các cầu thủ cũng không thể cho qua việc đó được. Muốn trở thành nhà vô địch, chúng tôi cần học cách cư xử như những nhà vô địch và tìm cách nâng cấp mình thành như thế trong tương lai.”

“Vâng, không chỉ có tôi hay các cầu thủ. Đến cả đầu bếp của chúng tôi cũng phải như vậy. Mike (tên người bếp trưởng của United) có vai trò lớn trong không khí tại căng-tin. Có rất nhiều người quan trọng như vậy.”

Mike the chef

Mike Donnelly (thứ 2 từ trái sang), đầu bếp trưởng của United.

Nói về quá trình chuẩn bị trước trận đấu với Arsenal, Van Gaal cho biết đó là điều thực sự khiến ông đau đầu.

“Có thể thấy rằng các cầu thủ của tôi đã hoàn toàn kiệt sức. Tôi đã phải tự hỏi rất nhiều về việc chuẩn bị. Rồi tôi quyết định cho họ nghỉ ngơi vào thứ 6 và tiến hành tập 11 đấu 11 trong 1 ngày sau đó. Rồi sau đó chúng tôi quyết định sẽ bay tới London chứ không đi xe bus như thường lệ.”

“Có nhiều vấn đề thay đổi trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu ấy, nhưng điều thay đổi lớn nhất lại nằm ở những phút đầu tiên. Arsenal có sự chính xác lớn trong các đường chuyền, tới 96%. Thông thường thì đó là con số của United, nhưng thời điểm đó chúng tôi chỉ đạt được chính xác 68%.”

“Sau quãng thời gian khó nhọc ấy thì chúng tôi đạt được mức 90%, nhưng tỉ số thì đã là 3-0 và chúng tôi thúc thủ. Chúng tôi bắt đầu quá tệ, còn họ thì quá hay. Ai đó khác tôi có thể cho rằng đó chỉ là một tai nạn, nhưng tôi thì không tin thế. Tôi chỉ tin vào sự tập trung và quá trình chuẩn bị.”

Về tình hình nhân sự trước trận đấu với Everton, Van Gaal cho biết Rooney và Carrick đã hoàn toàn khỏe mạnh dù họ đã không thể phục vụ cho đội tuyển Anh vì chấn thương. Bộ đôi Herrera và Rojo cũng đã sẵn sàng thi đấu tuy nhiên khó có khả năng hai cầu thủ này đảm bảo thi đấu đủ 90 phút.

Thái Nguyễn, theo Dailymail.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage