Moyes Tiếp Tục Bảo Vệ Januzaj

585
(MUSVN) – Thuyền trưởng của United một lần nữa lên tiếng bảo vệ cho cậu học trò cưng Adnan Januzaj sau màn trình diễn chói sáng trong chiến thắng 3-1 trước West Ham tối hôm qua.

Tài năng trẻ sinh ra tại Bỉ cảm thấy anh xứng đáng được hưởng một quả penalty sau pha cài người của Mark Noble. Tuy nhiên, Januzaj cũng không phải tiếc nuối quá lâu khi anh đã có pha lập công đầu tiên ở Old Trafford với một cú cứa lòng tinh tế sau pha ngoặt bóng kĩ thuật loại bỏ James Collins.

8JXD1.jpg
Januzaj đang phải chịu khá nhiều pha phạm lỗi thô bạo

Cũng trong một tình huống liên quan tới hậu vệ xứ Wales Collins đã khiến Januzaj phải lãnh một thẻ vàng khi trọng tài xác định anh đã cố tình ngã vờ sau pha va chạm với trung vệ của West Ham. Những câu hỏi đã được đặt ra sau chiếc thẻ vàng này nhưng Moyes cảm thấy rằng đáng lẽ sự chú ý phải tập trung vào những tình huống nghiêm trọng khác thay vì soi mói chàng trai trẻ của ông.

Javier Hernandez đã rất đau đớn sau cú tắc bóng mang tính triệt hạ của George McCartney và anh phải cần đến sự chăm sóc y tế mới có thể trở lại thi đấu. Vậy mà trọng tài Mike Jones chỉ cảnh cáo McCartney bằng một thẻ vàng – hình phạt tương đương với những gì ông dành cho Januzaj.

“Đó là một bàn thắng đẹp,” Moyes tán thưởng. “Cậu ấy đã có được 3 pha lập công cho riêng mình và cậu ấy có thể ghi bàn bằng cả 2 chân.”

“Adnan tỏ ra rất điềm đạm trong vòng cấm khi có pha xử lí tinh tế loại bỏ hậu vệ đối phương để ghi bàn. Cậu ấy là một tài năng hiếm có nhưng dù sao cậu ấy cũng chỉ mới 18 tuổi và chúng tôi phải lưu ý điều đó. Hôm qua đã có vài rắc rối nhỏ xảy ra khi cậu ấy không kiểm soát được sự bồng bột của tuổi trẻ nhưng chúng tôi hoàn toàn hài lòng với cách Januzaj thể hiện trên sân.”

“Tôi cảm thấy lo lắng với tần suất các pha tắc bóng nhắm vào cậu ấy. Nếu các bạn để ý kĩ những trận đấu có Adnan, không ai bị phạm lỗi nhiều hơn cậu ấy.”

“Chúng tôi sẽ nói chuyện với Adnan và đảm bảo cậu bé sẽ có cách cư xử đúng đắn sau này. Tôi đoán lúc Collins lao vào, Adnan nghĩ sẽ có va chạm nên cậu ấy cố tránh anh ta và tình huống đó trông tồi tệ hơn thực sự những gì nó diễn ra.”

Moyes rõ ràng có lí khi tỏ ra không hài lòng với pha vào bóng thô bạo của Mc Cartney dành cho Chicharito, sau đó ‘Hạt đậu nhỏ’ phải cần đến sự chăm sóc y tế. Ngoài ra, tiền đạo mang áo số 14 của United cũng không may mắn khi bị từ chối một bàn thắng ở tư thế việt vị.

“Tôi có thể chắc chắn rằng đó là pha tắc bóng xứng đáng nhận thẻ đỏ,” Moyes khẳng định. “Tôi nghĩ rằng các bạn phải hỏi tôi về tình hình của Hernandez. Trọng tài đã xử lí nhẹ tay với hậu vệ West Ham vì thế chúng tôi đành phải chấp nhận. Ông ta có thể thấy một tình huống ngã vờ nhưng lại nương tay cho những pha bóng ác ý như vậy. Chúng tôi chỉ có thể đảm bảo mình không phải là người thường xuyên than phiền quá nhiều về trận đấu.”

“Tuần trước tôi có tiến về phía trọng tài bàn để đề cập đến những pha phạm lỗi nhắm vào Adnan nhưng chỉ để họ có sự bảo vệ cần thiết cho cậu bé của tôi. Januzaj rất khéo léo nên các hậu vệ theo kèm phải sử dụng những cú tắc bóng để ngăn chặn được tình huống di chuyển của cậu ấy và trọng tài phải xử lí chính xác nhằm bảo vệ các cầu thủ. Tôi chỉ hi vọng họ sẽ không chờ đến khi chàng trai của tôi gặp phải chấn thương nặng mới đưa ra những quyết định nghiêm khắc.”

Kiến (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage