Mourinho: “Rashford Xứng Đáng Được Ủng Hộ”

5024

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng của Manchester United, Jose Mourinho khẳng định Marcus Rashford xứng đáng được ủng hộ và không đáng bị chỉ trích khi anh đang tiếp tục hoàn thiện trên phương diện một cầu thủ đội một.

Nhà cầm quân không hề bận tâm đến tình trạng khô hạn bàn thắng của cậu học trò 19 tuổi trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên tham gia đội hình chính, thay vào đó ông quan tâm hơn đến nỗ lực bền bỉ của chàng tiền đạo, một phẩm chất mà ông quý trọng ở mọi cầu thủ.

Trò chuyện trong buổi họp báo sau kết quả hòa 1-1 với Everton, trận đấu thứ 40 của Rashford, Mourinho khẳng định ông sẽ tiếp tục khuyến khích tài năng trẻ này.

“Chúng tôi có những con người không tận dụng được thời cơ và đội bóng chịu hệ quả xấu”, vị chiến lược gia cho biết. “Tuy nhiên tôi trò chuyện với họ, bởi vì khi bạn cống hiến hết mình để rồi rời sân bế tắc toàn tập, tôi thấy bình thường thôi.

“Marcus Rashford đã không ghi bàn kể từ Tháng Chín [tại Premier League] – điều duy nhất cậu ấy xứng đáng là sự ủng hộ. Không gì khác. Ủng hộ, không chỉ trích, ủng hộ. Cậu ấy làm việc, làm việc, làm việc. Cậu ấy cố gắng, cậu ấy đột phá giữa sân, cậu ấy chạy sang trái, cậu ấy chạy sang phải, cậu ấy cố gắng, cậu ấy cố gắng, cậu ấy cố gắng.

“Cậu bé khát khao bàn thắng. Tôi không lấy gì làm lạ – năm thứ hai không tốt như năm đầu. Có lẽ một ngày kia tôi sẽ cố tìm hiểu xem Ryan Giggs hoặc ai đó từng gặp phải hay chưa. Họ ra mắt khi còn là một cậu bé và năm kế tiếp không giống vậy nữa. Thế nhưng cậu bé này là hiện tượng – một tài năng gây kinh ngạc. Nên không sao hết, tôi đã bảo cậu ấy – tiếp tục phấn đấu”.

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage