Mourinho: Quan Trọng Là Biết Người, Biết Ta

4475

(MUSVN) – Jose Mourinho đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đội hình Manchester United thể hiện sự tự tin đúng mực trên sân cỏ.  

Quỷ đỏ đã khởi đầu Premier League mùa giải mới thăng hoa, bằng chuỗi ba trận toàn thắng, giữ sạch lưới và ghi được 10 bàn thắng để ngự trị ngôi đầu bảng tới hết Tháng Tám, tuy nhiên vòng đấu kế tiếp sau quãng nghỉ tập trung đội tuyển quốc gia sẽ là chuyến làm khách của Stoke City vào tối nay.

Trả lời phỏng vấn ở buổi họp báo trước giờ bóng lăn, Mourinho khẳng định việc các cầu thủ biểu thị đúng sắc thái tự tin trong một vài trận đấu sắp tới là rất quan trọng.

“Tự tin thái quá đã là rất nguy hiểm rồi và sợ hãi thì còn nguy hiểm hơn”, ông lập luận. “Thiết nghĩ chúng tôi hoàn toàn không sợ hãi, nhưng trước mắt chúng tôi phải giữ được sự tự tin có chừng mực”.

Quỷ đỏ chuẩn bị bước vào một lịch trình bận rộn bảy trận đấu trong vòng 22 ngày trên cả ba mặt trận khác nhau, tuy nhiên theo cảm nhận của Mourinho, đội hình nay đã sẵn sàng và ông hài lòng với những sự lựa chọn sẵn có.

“Tôi cảm giác đội hình sung sức, các cầu thủ sung sức, đoàn kết, không khí vô cùng phấn khởi, vô cùng tích cực, nên chúng tôi không hề e ngại bất kỳ thử thách nào”, nhà cầm quân quả quyết.

“Song, chúng tôi cũng biết hai trận đấu sắp tới tại Premier League và Champions League là nơi đòi hỏi trình độ chuyên môn, là nơi ẩn chứa khó khăn, vì vậy sự cam go đã nằm trong dự liệu”.

Bình luận cụ thể hơn về quá trình chuẩn bị của đội bóng cho guồng quay hai trận một tuần vào tháng này, vị chiến lược gia còn xác nhận kế hoạch tối ưu hóa chiều sâu đội hình xuyên suốt giai đoạn thi đấu dày như nêm cối.

“Rất khó có chuyện một cầu thủ đá hết bảy trận, cộng thêm những trận đấu ở đội tuyển quốc gia giống như tuần trước”, ông nói thêm. “Theo lẽ thường, không ai có thể thi đấu mãi và cơ hội ra sân chia đều cho tất cả, đó là mục tiêu mà họ phấn đấu và đó là lý do anh sở hữu một lực lượng đồng đều với quân số hợp lý.

“Tôi cũng dễ dàng hơn trong việc khích lệ tinh thần tập thể. Tôi luôn nói với họ rằng tháng đầu tiên mới khó vì chúng tôi chỉ đá một trận một tuần và hiếm có lý do để xoay tua nhân sự. Nhưng sang đến Tháng Chín là bắt buộc – chúng tôi phải luân phiên thay người nhằm giúp mọi cầu thủ đạt trạng thái sẵn sàng”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage