Mourinho Muốn Ở Lại United Trong 15 Năm

1323

(MUSVN) – Trong buổi phỏng vấn độc quyền với ESPN mới đây, Jose Mourinho cho biết ông muốn gắn bó với United trong 15 năm nữa và sẽ duy trì sự ổn định tại câu lạc bộ như những gì Sir Alex đã từng làm.

Mourinho chính thức bước sang mùa thứ hai dẫn dắt United và chiến lược gia 54 tuổi kỳ vọng ông sẽ là người chấm dứt tình trạng bất ổn của Quỷ đỏ thời kỳ hậu Ferguson bằng việc mang lại những thành công trong một khoảng thời gian dài.

“Tôi sẵn sàng cho việc này,” Mourinho chia sẻ. “Tôi có thể nói rằng tôi sẵn sàng cho 15 năm tiếp theo tại đây. Tại sao không? Phải thừa nhận rằng đó sẽ là điều khó khăn bởi áp lực luôn bủa vây, mọi người muốn đội bóng giành chiến thắng và những danh hiệu nhưng trên thực tế chỉ có một đội bóng sẽ lên ngôi và mọi thứ dần trở nên cạnh tranh hơn, khốc liệt hơn.

“Nhưng công việc của tôi không chỉ đơn thuần là kết quả trên sân. Có những mảng mà người ngoài cuộc sẽ không thể biết được. Với tôi, kết quả mà đội bóng đạt được mỗi tuần không phải là thứ tồn tại duy nhất.

“Trong nhiều năm, câu lạc bộ này thuộc về Sir Alex. Mọi người đã quá quen với điều này, quen với sự ổn định mà đội bóng có được. Giờ đây tôi hi vọng có thể ở lại đây lâu hơn và đưa đội bóng trở lại quỹ đạo chiến thắng. Tôi sẽ cố gắng và sẽ gắn bó với nơi này theo một cách xứng đáng nhất”.

Dù đã giành được cúp Liên đoàn và Europa League trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt United, Mourinho tin rằng với những gì đã diễn ra với chính ông trong nhiệm kỳ thứ hai tại Chelsea, khi bị sa thải chỉ sáu tháng sau khi lên ngôi tại giải Ngoại hạng Anh, việc duy trì công việc lâu dài gần như là điều không thể.

“Bạn đạt được thành công trong năm nay, nhưng sang năm bạn thất bại và thế là hết. Nó đã xảy ra với tôi tại Chelsea, với Ranieri tại Leicester và với rất nhiều người khác. Mọi người không thể kiên nhẫn cho một nhiệm kỳ dài hạn”.

Mourinho cũng miêu tả sự nghiệp của Sir Alex là một điều bất thường trong bóng đá hiện đại. “Tôi nghĩ chỉ có ông ấy mới có thể làm được điều này. Việc lặp lại một triều đại như của Sir Alex là điều bất khả thi. Tôi nghĩ Arsene Wenger là người cuối cùng gắn bó với một đội bóng trong một khoảng thời gian dài như vậy nhưng tôi sẽ cố gắng để xứng đáng được ở lại đội bóng, bởi ngày nay, chiến thắng và danh hiệu là những gì mà người ta nghĩ đến. Thành công đồng nghĩa với việc bạn sẽ được giữ lại”.

Mourinho cũng cho biết ông không hề ngạc nhiên với việc Arsene Wenger, Antonio Conte, Pep Guardiola, Jurgen Klopp, Mauricio Pochettino và Ronald Koeman vẫn tại vị ở câu lạc bộ của họ.

“Những đội bóng đó còn có thể kiếm được ai xuất sắc hơn chúng tôi? Tất nhiên, tôi vẫn dành sự tôn trọng cho các huấn luyện viên khác, bởi họ cũng là những người rất giỏi nhưng vấn đề ở đây là kinh nghiệm làm việc tại giải Ngoại hạng Anh và chúng tôi biết cách giúp đội bóng của mình tiến bộ hơn sau mỗi năm.

“Tôi không ngạc nhiên khi họ vẫn ở lại đây, điều đó tốt cho sự ổn định của một câu lạc bộ. Và các huấn luyện viên thì cần nhiều hơn một mùa giải để mang lại điều đó”.

Duy Tran (theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage