Mourinho: Lý Do Tôi Ký Hợp Đồng Với Lukaku

2311

(MUSVN) – Jose Mourinho vừa giải thích chi tiết vì sao ông muốn đem tiền đạo Romelu Lukaku từ Everton về United, và ông cũng nhấn mạnh rằng cả hai đã có một mối quan hệ rất tốt kể từ khi còn làm việc ở đội bóng cũ là Chelsea.

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu đầu tiên của Tour 2017 tại Mỹ, chiến lược gia người Bồ thừa nhận một mẫu trung phong điển hình luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong danh sách chuyển nhượng của ông, trước khi khẳng định về thành tích ghi bàn xuất sắc của tân binh Lukaku tại Premier League.

“Cậu ấy là mục tiêu không hề dễ dàng mang đem về đội bóng”, Jose trả lời các phóng viên. “Romelu là cầu thủ đang thi đấu tại Premier League, dĩ nhiên vẫn có rất nhiều tiền đạo xuất sắc trong bóng đá đang sẵn sàng ở kỳ chuyển nhượng, nhưng môi trường quen thuộc Premier League chính là ưu điểm lớn nhất của cậu ấy. Điều khó khăn đối với các tiền đạo tân binh đó là việc phải làm quen với môi trường thi đấu mới để hòa nhập cùng các đồng đội, còn Romelu thì đã kinh qua những năm mùa bóng rồi.

“Giờ thì cậu ấy đã gia nhập một đội bóng mới với những tinh thần trách nhiệm mới, và ở một thời điểm chính xác nhất trong sự nghiệp thi đấu. Romelu vẫn còn rất trẻ trong khi lại sở hữu khá nhiều kinh nghiệm tại Premier League cũng như tại ĐTQG Bỉ. Cậu ấy sẽ bắt đầu một hành trình mới ở Champions League, nơi cũng chính là một động lực chính của cậu ấy để phấn đấu.

“Romelu là mẫu cầu thủ rất tập trung trong luyện tập, cậu ấy là một trung phong điển hình nhất trong bóng đá. Ở mùa giải trước, khá nhiều đối thủ đã quyết định chơi phòng thủ khi đối đầu với United, họ quyết tâm không để lộ ra nhiều khoảng trống với số lượng lớn các hậu vệ và tiền vệ phòng ngự liên kết với nhau.

“United cần một tiền đạo cắm đích thực, vị trí không thuộc về Martial hay Rashford. Chúng tôi sở hữu rất nhiều sự lựa chọn trong đội hình nhưng một số 9 điển hình luôn xuất hiện trong vòng cấm đối phương mới là vị trí cần thiết nhất, và đó không ai khác chính là Romelu”.

HLV Mourinho từng cộng tác với Lukaku ở nhiệm kỳ thứ hai tại Chelsea ở mùa giải 2012, trước khi tiền đạo người Bỉ đã quyết định chuyển đến Everton. Hiện cả hai lại có cơ hội tái hợp cùng nhau ở Old Trafford, và Jose thừa nhận tuy rằng hai người vẫn giữ được mối quan hệ tốt nhưng ông không có bất cứ tác động nào đến quá trình đàm phán bản hợp đồng của Lukaku.

“Tôi không hề làm điều gì cả, tôi không đàm phán với Everton và chính Ngài Woodward là người làm việc đó cùng người đại diện của Lukaku và BLĐ Everton. Mọi việc được hoàn tất do Phó GĐ ĐH, và việc duy nhất mà tôi làm đó là gọi một cuộc điện thoại để nói chuyện với Lukaku khi mà mọi thứ hầu như đã rõ ràng. Lúc ấy, tôi chỉ muốn khẳng định với Romelu rằng cậu ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đội hình của tôi.

“Chúng tôi đã từng cộng tác trước đây trong khoảng vài tháng khi tôi còn làm việc tại Chelsea. Sau đó tuy cả hai đều rời đội bóng cũ nhưng chúng tôi vẫn giữ được mối quan hệ tốt mặc dù ở hai CLB khác nhau. Romelu rất lịch sự và nhã nhặn, và tôi cũng dành sự tôn trọng với cậu ấy mỗi khi United đối đầu cùng Everton, giờ thì chúng tôi lại có cơ hội tái hợp tuyệt vời ở một đội bóng lớn.

“Tôi đã nói với cậu ấy và Lindelof trong ngày đầu tiên tập trung, rằng họ rất may mắn khi đã gia nhập một tập thể tuyệt vời, không chỉ vì họ xứng đáng với tinh thần chuyên nghiệp mà còn vì những ấn tượng cả hai đã thể hiện tại Everton và Benfica. Nhưng United là một tập thể đặc biệt và điều tuyệt vời nhất đối với một cầu thủ chính là chuyển đến một môi trường mới, đồng thời cảm nhận được sự đặc biệt tại đây. Tôi nghĩ rằng cả Romelu và Victor sẽ còn cống hiến thật lâu dài hơn nữa ở Old Trafford”.

Khuong Bui (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage