Mourinho: Cứ Thong Thả, Ibra Tự Khắc Sẽ Trở Lại

7568

(MUSVN) – Jose Mourinho đã từ chối hé lộ thời điểm Zlatan Ibrahimovic trở lại thi đấu trong màu áo Manchester United, nhưng ông hy vọng tiền đạo này sẽ là sự bổ sung đắt giá cho đội hình sau khoảng thời gian Giáng sinh.

Ibrahimovic mới gia hạn hợp đồng thêm một năm với Quỷ đỏ hôm thứ Năm vừa qua, và đang tiếp tục quá trình bình phục chấn thương đầu gối đã sớm cướp đi mùa giải 2016/17 của anh.

Chủ đề nóng nhất mở đầu buổi họp báo do Mourinho chủ trì chính là lời xác nhận mà vị huấn luyện trưởng đưa ra, theo đó trung phong người Thụy Điển sẽ được đăng ký tham dự Champions League.

“Cậu ấy sẽ không sẵn sàng cho vòng đấu bảng Champions League”, nhà cầm quân dự đoán. “Tôi nghĩ đó là điều bất khả thi.

“Chúng tôi còn chỗ trống trong danh sách Champions League để điền tên cậu ấy không ư? Còn chứ, chúng tôi không cần phải loại bất kỳ cầu thủ nào ra ngoài danh sách đó cả. Tuy nhiên, tôi nghĩ vòng đấu bảng là không thể. Hy vọng rằng Zlatan sẽ nhập cuộc từ giai đoạn đấu loại trực tiếp, nhưng trước hết, chúng tôi cần xếp ở một trong hai vị trí dẫn đầu”.

Khi được hỏi về thời gian thực tế Zlatan tái xuất, Mourinho đáp: “Tôi không muốn nghĩ đến nó, thậm chí tôi còn không hỏi han hay nói chuyện với cậu ấy về nó, tôi không trao đổi với đội ngũ y tế về nó. Tôi chỉ nghĩ cậu ấy sẽ là một phương án tăng cường cho chúng tôi trong giai đoạn hai của mùa giải.

“Tôi nói đến giai đoạn hai của mùa giải, thông thường là Tháng Một, sau Giáng sinh, thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa. Nhưng tôi không hề biết cụ thể là bao giờ, tôi nghĩ tốt hơn hết là không quan tâm và cứ để cậu ấy tập luyện, dần dần từng bước một, cảm thấy thật sự sẵn sàng, cậu ấy tự khắc sẽ quay trở lại”.

Mourinho hài lòng vì tiếp tục có được sự phục vụ của Ibrahimovic, đồng thời ông khen ngợi cầu thủ 35 tuổi vì khát vọng và quyết tâm bình phục, nhằm góp sức trong mùa giải của United.

“Tôi vô cùng hạnh phúc khi cậu ấy lựa chọn ở lại bởi nó cho thấy cái tâm, cái tầm của cầu thủ này”, chiến lược gia 54 tuổi bình luận. “Cái tâm, cái tầm là vì cậu ấy sẽ rất dễ nói lời tạm biệt, thế là đủ, một giải đấu cúp châu Âu thành công ở Manchester United, chấn thương nặng, tạm biệt. Cậu ấy không hành động như thế.

“Cậu ấy còn muốn theo đuổi những giấc mơ khác và muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, nên nó cho thấy tầm vóc tính cách và cá tính của cậu ấy.

“Nó cũng cho thấy tầm vóc của câu lạc bộ – một câu lạc bộ như Manchester United, theo quan điểm của tôi, phải chứng minh được sự lớn lao từ những hành động nhỏ nhất và đây là một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn. Một cầu thủ bị chấn thương trong màu áo Manchester United, chiến đấu vì Manchester United, câu lạc bộ phải sát cánh cùng cậu ấy và tôi rất mừng cho cả câu lạc bộ, lẫn cậu ấy”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage