Mourinho: “Với United, Chicharito Sẽ Ghi 20 Bàn Thắng”

3591

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng của Manchester United, Jose Mourinho tin rằng Javier Hernandez sẽ ghi được 20 bàn một mùa giải nếu anh thi đấu trong đội hình Quỷ đỏ hiện tại.

Ngôi sao người Mexico đã được bán cho Bayer Leverkusen vào năm 2015 và vẫn luôn sở hữu cái duyên tìm đến mành lưới, cho dù chỉ ra sân từ băng ghế dự bị.

Mặc dù ngày rời Old Trafford, giai đoạn sự nghiệp của Chicharito có lẽ cần được thi đấu thường xuyên, thế nhưng cầu thủ 28 tuổi đích thị là một sát thủ trong vòng cấm, người có thể tỏa sáng khi đặt vào số lần áp đảo mà United đang thể hiện trong phần lớn các trận đấu mùa giải này.

“Chúng tôi có một số cầu thủ thật sự thiếu cảm giác bóng”, vị chiến lược gia cho biết. “Họ là những cầu thủ giỏi và sáng tạo. Họ có thể kiến tạo, nhưng vốn dĩ không phải là sát thủ.

“Tôi lấy một ví dụ đơn giản: theo cách chúng tôi chơi ở Old Trafford, theo cách chúng tôi áp đảo đối thủ, theo cách chúng tôi triển khai trong vòng cấm của họ, tôi nghĩ Chicharito sẽ dễ dàng ghi được 20 bàn thắng, dẫu có ra sân từ ghế dự bị trong 10 hay 20 phút cuối. Cậu ấy sẽ ghi được 20 bàn.

“Dĩ nhiên cậu ấy là mẫu cầu thủ khi bóng bật ra vô định, bùm, ghi bàn. Thủ môn cứu thua, cậu ấy ập tới – gẩy nhẹ, ghi bàn. Bóng được tạt vào, cậu ấy lập tức phán đoán góc gần – đánh đầu, ghi bàn. Mà thậm chí chưa ra sân từ ghế dự bị, mẫu cầu thủ này đã ghi 10 hay 15 bàn thắng và đem về thêm 10 hay 15 điểm. Chúng tôi thi đấu tốt phần lớn thời gian – tất nhiên không phải lúc nào chúng tôi cũng kiến tạo, nhưng không ghi đủ số bàn thắng theo cách chúng tôi chơi”.

Vị chiến lược gia tiếp tục nhận được câu hỏi về thị trường chuyển nhượng mùa hè bất luận mùa giải vẫn còn dài và liệu ông có mua thêm một tiền đạo kinh nghiệm hay không.

“Tôi chẳng mua được tiền đạo nào dày dạn kinh nghiệm hơn Zlatan [Ibrahimovic], đúng không?” ông đáp. “Chúng tôi có Marcus [Rashford], đương nhiên chúng tôi tin ở Marcus. Chúng tôi sẽ mua tiền đạo chứ? Có thể.

“Tôi nghĩ số bàn thắng của Zlatan là hiệu suất tốt đối với mọi tiền đạo. Tôi nghĩ đến tất cả trường hợp khác, tôi không những đang nói đến các tiền đạo mà còn cả những cầu thủ chơi tấn công. Cầu thủ chơi tấn công với xu hướng tự do luôn phải ghi được số bàn thắng nhất định, cộng tổng lại cho ra rất nhiều chiến thắng và điểm số. Chưa ai đạt được chỉ tiêu đó.

“Một điều chắc chắn, Marcus đang có trải nghiệm phi thường trên sân cỏ mùa giải này, thi đấu mọi đấu trường – Europa, Premier League, các cúp, Wembley, chung kết. Cậu ấy đang có một trải nghiệm phi thường sau cơn cuồng phong mà cậu ấy mang đến mùa giải trước khi trình làng, nó đang cho cậu ấy một trải nghiệm vô giá.

“Cậu ấy là một cậu bé xuất sắc và là một cầu thủ giỏi. Tôi nghĩ đây là một trải nghiệm học hỏi tuyệt vời cho cậu ấy. Dẫu không ghi bàn thì mùa sau cậu ấy cũng sẽ ghi bàn. Mùa giải sau sẽ là mùa giải thuận lợi cho cậu ấy”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage