Michael Carrick Thích Thú Với Những Chuyến Du Đấu

337
(MUSVN) – Vào 13/7 này, Manchester United sẽ bắt đầu chuyến du đấu thường niên trong mùa hè với điểm đến là các nước Châu Á như Thái Lan, Hồng Kông, Indonesia, Australia. Trên Manutd.com, tiền về Michael Carrick đã chia sẻ cảm xúc của mình về những chuyến du đấu cũng như những suy nghĩ về mùa giải mới.


Carrick trong trang phục mùa giải mới


Một trong những điều bạn thích nhất về các chuyến du đấu là gì?

Người hâm mộ, những thành phố mà bạn đến, dành thời gian cùng với những đồng đội, chỉ bao gồm mục đích tập luyện… Đó là những điều mang ý nghĩa tích cực cho toàn đội. Giúp chúng tôi thoát khỏi những sự ồn ào và những công việc hằng ngày tại Manchester, từ đó có thể thăm thú các địa điểm khác nhau ở châu Á và Úc. Đó là những nơi bạn không thường xuyên ghé thăm. Cho dù vậy, bạn có thể thấy Manchester United có ý nghĩa như thế nào đối với họ thông qua sự cổ vũ tuyệt vời ở tất cả mọi nơi mà chúng tôi đến.

Bạn đang mong đợi điều gì từ những cơ sở vật chất tại Úc?

Tôi chắc rằng nó sẽ tương tự như ở Mỹ vì ở đây cũng là một cường quốc về thể thao và đã rất thành công trong tất cả các lĩnh vực. Ở Úc, thể thao luôn được quan tâm chu đáo và tôi chắc rằng cơ sở vật chất tại đây sẽ đạt một tiêu chuẩn rất cao . Tôi thực sự mong chờ được đến đất nước này.

Bạn đã từng đến Châu Á với United trong quá khứ. Khoảnh khắc nào mà bạn ấn tượng nhất với các CĐV United ở châu Á?

Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên đến đây với United và theo cách nào đó đã có rất đông người hâm mộ tập trung ở sân bay khi chúng tôi đặt chân đến. Đó là một sự trải nghiệm mà tôi không bao giờ quên. Điều đó cũng khiến tôi nhận ra một câu lạc bộ lớn thực sự là như thế nào.

Carrick mong chờ chuyến du đấu sắp tới


Những câu lạc bộ tác động đến United trong việc thi đấu ở trong và ngoài nước phải không?

Không, điều đó thật sự điên rồ. Một trong những lý do khiến tôi thích những chuyến du đấu là  xem phản ứng của người hâm mộ. Đôi khi, nó có thể giúp bạn làm quen trở lại với không khí bóng đá. Dù ngay cả khi họ ở cách một chặng đường dài so với Manchester nhưng sự cổ vũ của họ giành cho chúng tôi là thực sự tuyệt vời.

Bạn đã có kinh nghiệm du đấu ở châu Á với Park Ji-sung, liệu trong lần tới đây bạn có hy vọng sẽ nhận được nhiều điều tuyệt vời ở Nhật Bản không?

Tôi mong đợi chuyến viếng thăm Nhật Bản sẽ tương tự như những gì tôi và toàn đội đã nhận được với Ji. Đó là đất nước của Shinji và tôi chắc rằng cậu ấy sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý.

United sẽ thi đấu tại sân vận động Yokohama, nơi toàn đội đã giành chức vô địch Club World Cup vào năm 2008. Bạn đã có kỉ niệm gì về sân vận động và thành phố này? Và bạn có tự hào giành được chiến thắng tại đây?

Nó thực sự không nhiều lắm, nhưng đối với tôi đó là một sự vinh dự rất lớn. Chelsea đã không thể giành được chiến thắng vào năm ngoái và bạn có thể thấy các cầu thủ áo xanh đã thất vọng như thế nào. Để được góp mặt ở đây, bạn sẽ phải giành chiến thắng ở UEFA Champions League và không có nhiều người làm được điều đó. FIFA Club World Cup là bước thứ hai sau khi bạn giành chiến thắng và nó có một ý nghĩa rất lớn giống như nhiều chức vô địch khác. Tôi đã có những kỷ niệm đặc biệt khi đạt được danh hiệu đó.


Khoảnh khắc vô địch tại Yokohama năm 2008

Từ quan điểm của một cầu thủ, mục tiêu của một chuyến du đấu mùa hè là gì? Bạn hy vọng điều gì khi nó kết thúc?

Một chuyến du đấu tuyệt vời trước mùa giải sẽ là nền tảng xuyên suốt trong một mùa giải. Nếu bạn bỏ lỡ chuyến du đấu, bạn sẽ phải tăng tốc trong thi đấu . Mỗi cầu thủ luôn có sự khác nhau. Một số có thể trở lại với phong độ của mình trong khi những người khác mất thời gian hơn một chút. Tôi nghĩ rằng du đấu luôn là một phần quan trọng của mùa giải, đó là dịp các cầu thủ có thể hồi phục các chấn thương và sẵn sàng cho mùa giải mới.

Xuân Vinh (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage