Michael Carrick: “Không Vô Địch, Là Thất Bại”

1333

(MUSVN) – “Không vô địch, là thất bại” – đó là lời khẳng định của thủ quân Michael Carrick khi tiền vệ kì cựu này được hỏi về mục tiêu mùa giải sau của đội bóng. Theo Carrick, anh không thể chấp nhận việc hài lòng với một vị trí thuộc Top 4.


Mùa giải vừa rồi, mặc dù Michael Carrick cùng Quỷ đỏ giành được đến ba danh hiệu: FA Community Shield, League Cup và Europa League nhưng vị trí thứ sáu trên BXH Premier League là điều khó có thể chấp nhận được, và mục tiêu cho mùa giải sau chính là chức vô địch Ngoại hạng Anh danh giá.

“Chúng tôi phải hướng đến mọi danh hiệu”, Michael Carrick chia sẻ. “Nói một cách khác, nếu chúng tôi không giành được danh hiệu, điều đó đồng nghĩa với thất bại. Tôi không thể để cái suy nghĩ ‘Top 4 là được’ tồn tại trong đầu mình

“Đội bóng luôn có những sự thay đổi về mặt nhân sự rất chất lượng, mặc dù vậy, việc giành chức vô địch Premier League năm này qua năm khác là chuyện không đơn giản. Nhưng đó phải luôn là mục tiêu duy nhất mà chúng tôi ngắm đến.

“Bản thân tôi là một người may mắn vì đã được nếm trải cảm giác vô địch giải đấu này trong nhiều năm liền, điều đó khiến tôi luôn có suy nghĩ rằng chúng tôi phải vô địch nếu không muốn bị xem là kẻ bại trận”.

Michael Carrick là một trong những người gắn bó lâu nhất với Manchester United ở thời điểm hiện tại. Anh đã chứng kiến nhiều cầu thủ cập bến Old Trafford với những kì vọng rất cao, để rồi không ít trong số đó phải rời khỏi đây đầy nuối tiếc. Tiền vệ 35 tuổi cho biết mặc dù nhiều bản hợp đồng được gắn mác tài năng hay thần đồng nhưng việc không đáp ứng nổi sức ép và cường độ thi đấu ở United chính là nguyên nhân chính khiến họ phải rời đội bóng.

“Tôi nghĩ chúng ta đã quen với điều này”, Carrick cho biết. “Chúng ta đều biết mỗi mùa giải đều có những cái tên lớn đến với Old Trafford, nhưng vì lý do gì đó, vài người trong số họ không thể thành công.

“Nguyên nhân một số cầu thủ không thể tỏa sáng bởi vì ở Manchester United luôn luôn tồn tại mức độ kỳ vọng cũng như tiêu chuẩn rất cao mà bạn không thể gặp nó tại bất kì nơi nào khác”

Hải Thượng (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage