Dunne: Chuyến Đi Belgrade Là Một Trải Nghiệm Quý Báu

734

(MUSVN) – Hậu vệ U-19 Manchester United, Max Dunne tin rằng chuyến đi đến Belgrade để chạm trán FK Brodarac tại UEFA Youth League là một trải nghiệm đầy lý thú dành cho toàn bộ đội hình.

Thầy trò Nicky Butt đã đặt chân vào vòng 16 đội nhờ trận thắng 2-0 đối thủ chủ cơ bắp trên mặt sân cỏ nhân tạo, nhưng ngoài ra họ cũng chiêm nghiệm được nhiều điều phía sau hậu trường. Chuyến đi kéo dài ba ngày, bao gồm lịch trình tham quan hai địa điểm mà the Busby Babes thi đấu [Partizan Stadium] và dùng bữa tối lần cuối cùng nhau [Khách sạn Majestic] trước khi Thảm họa Hàng không Munich xảy ra 60 năm về trước.

Với sự hiện diện của một vài khách mời VIP để chia sẻ hiểu biết và nỗi lòng xung quanh tai nạn thương tâm này, đây chắc chắn là một bài học giáo dục dành cho lớp cầu thủ trẻ Học viện triển vọng.

“Một trải nghiệm quý báu của tôi”, Dunne chia sẻ với ManUtd.com. “Tôi biết chi tiết câu chuyện và sự việc xảy ra, tuy nhiên một vài đồng đội thì chưa biết nhiều, do đó đến tận nơi, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn.

“Ấn tượng ban đầu ngay buổi tối đầu tiên chúng tôi xem ảnh các cố danh thủ đứng chung trong căn phòng mình đang đứng khiến tôi hơi sững người. Một sự trùng hợp quái gở khi ngày này 60 năm sau chúng tôi đến Belgrade để chuẩn bị cho một trận đấu tại Youth League.

“Tôi nghĩ nó rất quan trọng đối với các chàng trai vì tôi có may mắn sinh ra tại Manchester và xuất thân từ một gia đình Manchester United, nên tôi biết câu chuyện. Một số người chỉ biết qua tầm vóc câu lạc bộ, chứ không biết tường tận. Toàn đội đều đúc rút và học hỏi được điều gì đó từ chuyến đi này”.

Quỷ đỏ có khả năng sẽ chạm mặt một đối thủ quen thuộc tại vòng đấu tiếp theo thuộc khuôn khổ đấu trường châu Âu khi chiếm bốn trên bảy suất bốc thăm là nhóm câu lạc bộ Anh quốc [Chelsea, Liverpool, Manchester City và Tottenham], bên cạnh Barcelona, Bayern Munich và Porto.

“Thi đấu với Brodarac là một bài sát hạch thể lực và là một tình huống yêu cầu thái độ nhập cuộc quyết liệt trong một thử thách mang nặng tính thể lực”, Dunne chia sẻ về hành trình đội bóng của anh lợt vào vòng 16 đội cuối cùng.

“Tôi nghĩ anh em đã thi đấu tốt, đặc biệt là trong những điều kiện ít được tiếp xúc như mặt sân cỏ nhân tạo chẳng hạn”.

Chàng trung vệ mới đây vừa ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ và đang bình phục thể lực sau chấn thương dây chằng mắt cá chân.

“Tất nhiên sinh ra tại Manchester và hâm mộ United nên giấc mơ thời thơ ấu chính là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp phục vụ câu lạc bộ”, Dunne nói. “Thầy Nicky Butt đã nhận xét quá trình phát triển của tôi và góp ý mặt nào tôi cần cải thiện.

“Tôi ký hợp đồng ngay sau khi tròn 17 tuổi, nhưng đã được thông báo trước sinh nhật nên nó chẳng khác nào một món quà đặc biệt. Cả gia đình và bản thân tôi đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage