Darmian: De Gea là Thủ Môn Đương Đại Xuất Sắc Nhất Thế Giới

2930

(MUSVN) – Hậu vệ Manchester United, Matteo Darmian tin rằng David De Gea là thủ môn đương đại xuất sắc nhất thế giới.

Chàng hậu vệ cánh xứng đáng ngồi vào vị trí giám khảo bởi anh thi đấu ngay trên De Gea ở câu lạc bộ hay tương tự là tiền bối Gianluigi Buffon với đội tuyển Italy. Khi được yêu cầu đánh giá thực lực giữa một già và một trẻ, anh nhận xét ngôi sao Azzurri Buffon tuy “cứng nghề” hơn, nhưng những màn trình diễn nổi bật của De Gea ở mùa bóng này sẽ thay đổi ít nhiều quan điểm.

Dù trong mắt Darmian, Buffon vẫn là người gác đền vĩ đại nhất mọi thời đại, song anh khẳng định không thể phủ nhận phong độ đỉnh cao mà chốt chặn đã có hơn 100 trận đấu giữ sạch lưới cho United thường xuyên thể hiện và thậm chí đang ngày một chói sáng hơn bao giờ hết.

“Tôi hiểu David rất rõ và tôi nghĩ cậu ấy là thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay”, chàng hậu vệ chia sẻ với ManUtd.com. “Cậu ấy đặc biệt quan trọng với chúng tôi và tình huống cứu thua trong trận gặp Stoke [Jese Rodriguez dứt điểm] theo tôi là không tưởng.

“Với tôi, Gianluigi là thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy cũng là một con người mẫu mực. Nên tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được sát cánh bên hai siêu thủ môn. Đương nhiên giữa họ là một chín, một mười. Khó mà rạch ròi. Tôi nghĩ David là thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay, còn Gianluigi là thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

“Họ giống nhau vì vô cùng bản lĩnh và cứu thua vô cùng xuất thần. Chưa kể là hai nhân cách tốt”.

Hai thủ môn này từng có dịp đối đầu tại vòng loại World Cup, nơi Tây Ban Nha giành thắng lợi 3-0 khi đôi bên đều hạ quyết tâm đến Nga tham dự vòng chung kết mùa hè năm sau.

“Chúng tôi rơi vào một bảng đấu khó”, Darmian thừa nhận. “Tôi nghĩ Tây Ban Nha là một trong những đội bóng lớn, song chúng tôi vẫn cố gắng hoàn thành mục tiêu World Cup. Và hy vọng tôi sẽ gặp lại David trên đất Nga!”

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage