Marcus Rashford – Trái Ngọt Từ Sự Kiên Trì

1463

(MUSVN) –  Lớp học thực chiến trên sân cỏ không phải là trọng tâm trui rèn chuyên môn của Marcus Rashford ở thời điểm hiện tại.

Người hùng tuổi đôi mươi, chủ nhân cú đúp bàn thắng giúp Manchester United ấn định thắng lợi kịch tính 2-1 trước Liverpool, khẳng định rằng Trung tâm Huấn luyện Phức hợp Aon mới là khu vực học tập hàng đầu của anh và đối thủ hôm thứ Bảy đã ngộ ra anh chính là cậu học trò ngôi sao nhờ những bài học hàng ngày đó.

“Có lẽ hiện tại tôi không học hỏi được là bao [trong những trận đấu thật]”, Marcus nói. “Tập luyện mới là nơi tôi đang học hỏi nhiều nhất, nhưng bạn phải áp dụng được nó vào trận đấu và trước Liverpool, nó đã cho thấy thành quả.

“Có rất nhiều điều tôi đang tiếp thu. Mọi mặt về chuyên môn bắt đầu rõ ràng hơn. Những điều huấn luyện viên trưởng mong muốn cũng rõ ràng hơn với tôi. Càng vỡ ra, thành quả càng dễ đến trên sân cỏ”.

Có thể nói Rashford sinh ra là để trở thành một trung phong, song trước mắt, anh cảm thấy hạnh phúc với vai trò đá dạt trái mà mình đảm trách.

“Chuyện đá giữa thực sự không hề quan trọng”, chàng trai gốc Manchester nói. “Tôi hoạt động thoải mái hơn khi đá giữa, nhưng nếu vượt qua được một cầu thủ bên cánh trái thì đó sẽ là vị trí của bạn. Bạn cần thể hiện mình.

“Đó là điều mà tất cả chúng tôi phải làm trong đội bóng. Chúng tôi được yêu cầu đá đa dạng vị trí và mọi người đều dễ dàng thích nghi. Tôi thoải mái khi đá trái, phải, cao nhất – biến hóa thêm lối chơi”.

Đá chính trước đoàn quân của Jurgen Klopp mới là lần đầu tiên Rashford xuất phát tại Premier League kể từ trận cầu Boxing Day gặp Burnley và cú đúp bàn thắng này cũng là hai pha lập công đầu tiên của anh tại giải ngoại hạng sau derby thành Manchester chạm trán City hồi Tháng 12. Mặc dù liên tục không được lựa chọn, thế nhưng anh vẫn theo sát diễn biến trên sân và đồng tình với quan điểm Jose Mourinho đưa ra, động viên bằng lời là không cần thiết.

“Huấn luyện viên trưởng không cần phải nói chuyện với tôi”, Rashford kể. “Trong bóng đá, bạn sẽ trải qua những thời điểm thăng trầm. Điều quan trọng nhất là tập thể cùng nhau đoàn kết. Mọi người đến sân tập luyện hàng ngày, ai cũng nỗ lực hết sức, làm những điều cần thiết. Chúng tôi cùng nhau thực hiện. Lúc thì bạn được chọn đá chính, lúc thì không.

“Khi bạn nhỏ tuổi hơn tôi và đang trau dồi chuyên môn, tôi nghĩ bạn cần những lời động viên. Nhưng theo kinh nghiệm quá khứ, tôi hiểu đó là một phần nghề nghiệp. Chỉ có 11 cầu thủ đá chính – đơn giản là vậy.

“Để hướng tới tương lai, đấy là điều bạn phải đúc rút. Nếu nó lại xảy ra, có lẽ bạn sẽ xử lý tốt hơn lần đầu mình vấp váp. Nó chỉ là một trải nghiệm nữa mà thôi”.

Nhờ có người anh Jesse Lingard tận tình, Rashford không hề bị dao động vì ngồi ngoài thành phần 11 cầu thủ.

“Đi với tôi cấm mang bộ mặt ủ rũ! Tôi luôn luôn trêu đùa cậu ấy”, Jesse kể.

“Thật tốt khi tôi có thể theo sát Marcus để mang tiếng cười và động viên cậu ấy rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp. Nếu có cơ hội, cậu ấy sẽ thể hiện được và cậu ấy đã thành công.

“Xung quanh cậu ấy là những con người tốt bụng, họ luôn trấn an rằng cậu ấy đang có được thiên thời, địa lợi. Có cậu bé nào lúc này là không muốn khoác United chứ? Cậu ấy đang làm tốt, cậu ấy hòa nhập và giữ tinh thần đúng mực. Cậu ấy đã chứng minh khả năng cho huấn luyện viên trưởng.

“Đây là một câu lạc bộ lớn với những cầu thủ lớn, nên những cầu thủ như tôi hay Marcus sẽ khó có chuyện đá chính mọi trận đấu, nhưng một khi đã ra sân, bạn phải để lại dấu ấn và biết đâu sang trận tới bạn sẽ đá chính. Tuy nhiên bạn phải khổ luyện và cậu ấy cũng vậy.

“Nếu cậu ấy tiếp tục phát triển, tiếp tục phát huy những gì đang làm, cậu ấy sẽ còn vươn xa tới tận trời cao”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage