Ruud van Nistelrooy: “Lukaku Sẽ Thành Công Ở Manchester United”

1327

(MUSVN) – Trả lời cuộc phỏng vấn mới đây với MUTV, cây săn bàn một thời của Manchester United – Ruud van Nistelrooy chia sẻ một số ấn tượng ban đầu của anh dành cho tân binh Romelu Lukaku và đồng thời tin rằng chân sút người Bỉ sẽ nhanh chóng giành được niềm tin từ người hâm mộ.

Anh đã từng xem Romelu Lukaku chơi bóng trước đây chưa?

Tôi đã có lần đối mặt với cậu ấy rồi đấy, trong khuôn khổ một trận đấu Europa League! Lúc đó tôi còn khoác áo Hamburg và Lukaku thì chơi cho Anderlecht. Cậu ấy thi đấu chuyên nghiệp ở độ tuổi rất trẻ, tôi nhớ Lukaku đá trận đầu tiên khi chỉ mới 16 tuổi. Ấn tượng đầu tiên phải nói là Lukaku rất khỏe và có thể hình cực tốt nhưng lại khống chế bóng khá kĩ thuật. Và cùng với sự cầu tiến của cậu ấy, tôi tin Lukaku sẽ thành công ở United.

Theo anh, đâu là điểm mạnh nhất của Lukaku?

Sức mạnh! Lukaku đã cho thấy mình khỏe như thế nào từ khi là một cầu thủ nhí, cả tốc độ nữa, vì thế cậu ta ít khi nào bỏ lỡ những tình huống ngon ăn. Theo tôi thì Lukaku là một mẫu tiền đạo số 9 điển hình, tương tự như Harry Kane của Spurs, họ luôn đóng vai trò mũi nhọn của đội bóng và thường là điểm đến cuối cùng của những đợt tấn công.

Romelu Lukaku khi còn khoác áo U16 Anderlecht

Anh có nghĩ rằng Lukaku sẽ tỏa sáng ở Manchester United không?

Xem nào, Lukaku đã khẳng định tên tuổi trong màu áo Everton. Thách thức của cậu nhóc bây giờ là phải tiếp tục tỏa sáng trong màu áo mới. Tôi biết là việc thi đấu cho United khác biệt rất nhiều so với Everton, vì vậy Lukaku cũng cần phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lí tương đối vững vàng. Sức ép và kì vọng to lớn từ nhiều phía ở United chính là vấn đề, nếu Lukaku giải quyết tốt, mọi chuyện còn lại sẽ đơn giản hơn cho cậu ta. Còn một yếu tố nữa, đó chính là đồng đội, Manchester United sở hữu những tên tuổi chất lượng thi đấu ở tuyến sau và họ sẽ giúp đỡ Lukaku rất nhiều. Khi thử đặt mình vào vị trí câu lạc bộ, tôi cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để đưa một chân sút chất lượng như Lukaku về với đội bóng. Nếu United tận dụng hết khả năng của cậu ấy, thì họ sẽ không phải lo về bài toán hàng công trong vòng sáu, bảy, hay thậm chí là tám năm tới.

Anh nghĩ sao về vai trò của Jose Mourinho trong việc huấn luyện Lukaku?

Thật sự mà nói Jose Mourinho là huấn luyện viên tốt nhất và thích hợp nhất cho Lukaku. Với kinh nghiệm của bản thân, ông ấy có thể giúp Lukaku đạt những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như kiểm soát quá trình phát triển của cậu ta hiệu quả hơn.

Cuối cùng, van Nistelrooy, anh có lời nào cần nhắn nhủ đến tân binh Lukaku của chúng ta không?

Ồ, có chứ! Chúc cậu thành công, Romelu!

Hải Thượng (theo Manutd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage