Lingard: Lý Do Tại Sao Tôi Chọn Số Áo 14

883

(MUSVN) – Jesse Lingard là một trong số những cầu thủ được hãng adidas lựa chọn để giới thiệu mẫu áo thi đấu sân khách mới của United mùa bóng tới 2017/18. Trong buổi nói chuyện gần đây nhất về sở thích sử dụng áo và bộ giày thi đấu của Lingard, anh đã tiết lộ lý do tại sao lại chọn số áo 14 của mình tại Old Trafford…

Vì sao anh lại muốn chiếc áo số 14?

Tôi chỉ nghĩ đây là một con số tuyệt vời để khoác lên mình. Đương nhiên, nó cũng là số áo mà  tượng đài bóng đá Thierry Henry [cựu tiền đạo Arsenal] từng sở hữu. Anh ấy là trung phong xuất xuất chúng nhất ngày tôi còn bé. Tôi từng thường xuyên dõi theo anh ấy thi đấu và xem lại hầu hết những bàn thắng của anh ấy, vì thế tôi nghĩ ’14’ là một con số đẹp.

Anh thích áo dài tay hay áo ngắn tay hơn?

Còn tùy vào thời tiết, nếu hơi se lạnh thì tôi sẽ chọn dài tay, nhưng tôi không đeo găng tay trừ lúc luyện tập. Những ngày oi ả, tôi thích mặc áo cộc hơn.

Anh có thay áo đấu trong giờ giải lao không?

Tôi chỉ thay áo lót bên trong và vớ thôi.

Đã bao giờ anh dùng đồ được thiết kế riêng cho mình chưa?

Chỉ có hai miếng bọc ống đồng của tôi thôi. Trên mặt in một tấm ảnh hồi tôi còn bé  tí và khi tôi trở thành cầu thủ hiện tại. Nhưng đừng mơ tôi sẽ “lộ hàng” trên sân!

Giày của anh thuộc cỡ mấy và anh có thể bật mí đôi mà mình thích đi nhất không?

Tôi đi giày cỡ 8.5 chuẩn Anh. Tôi thích bộ giày adidas X16 mà mình vẫn đang sử dụng. Họ đã giới thiệu mẫu màu trắng-xanh nõn mới, đẹp vô cùng.

Anh sử dụng bao nhiêu đôi giày trong suốt một mùa giải?

Không tới mức ấy… adidas gửi đến cho tôi rất nhiều nên tôi tha hồ sử dụng, bất luận là ở Trung tâm Huấn luyện Phức hợp Aon Training Complex hay trong cốp xe của tôi. Báo trước cho những ai muốn đến để thấy tôi đi giày nhé! [cười lớn] Tôi thích đi những đôi đem lại cảm giác êm ái nhất, nên khi một phiên bản mới trong số chúng ra mắt, tôi sẽ lại là người dùng trung thành. Tôi cũng chỉ sử dụng mẫu Moulded Studs (đế chuyên dụng cho mặt sân cỏ tự nhiên) mà thôi.

Anh có in gì lên giày của mình không?

Chỉ có dòng chữ ‘Lingard 14’ bên má giày thôi.

Hồi nhỏ anh thích chiếc áo đấu nào của United?

Tôi thích chiếc áo Ruud van Nistelrooy từng mặc khi anh ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ giữa sân vào lưới Fulham [năm 2003]. Chiếc áo đó hoặc chiếc áo [Cristiano] Ronaldo sút xa thành bàn vào lưới Portsmouth [năm 2008].

Anh có giữ chiếc áo đấu nào làm kỷ niệm trong nghề không, cả của anh hoặc từ cầu thủ đối phương?

Ít tuổi hơn thì tôi mới năng làm thế. Thậm chí nhiều không đếm xuể, nhưng chủ yếu vẫn là áo đấu của những người bạn mà tôi đối đầu hoặc những người tôi quen bây giờ. Ngày bé, tôi tỏ ra tôn sùng những cầu thủ khác nên trao đổi áo với họ, nhưng nay chỉ ai mà tôi quen biết hoặc nói chuyện trong đội hình đối thủ. Tôi từng đổi áo với Tyler [Blackett] hồi cậu ấy còn ở Blackpool và tôi được cho mượn ở Birmingham, tuy nhiên chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra đấy!

Anh đã lên kế hoạch sẽ làm gì với những chiếc áo mình lưu giữ chưa?

Thiết nghĩ tôi sẽ chỉ giữ chúng cho riêng mình mà thôi, để gợi nhớ kỷ niệm. Có lẽ tôi sẽ trưng bày chúng ở đâu đó. Tôi đã đóng khung những chiếc áo đấu vô địch của mình, trên đó còn có cả chữ ký của các cầu thủ khác nữa.

Ai là người mà anh mong muốn trao đổi áo nhất trong thế giới bóng đá?

Tôi nghĩ là Messi, hoặc Iniesta.

Khuong Bui (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage