Mourinho Tìm Kiếm Sự Cân Bằng Trên Thị Trường Chuyển Nhượng

1790

(MUSVN) – Jose Mourinho cho biết ông sẽ luôn hướng đến sự cân bằng hài hòa trong đội hình Manchester United khi chiêu mộ nhân lực.

Thị trường chuyển nhượng Tháng Một mở cửa cũng là lúc nhà cầm quân Quỷ đỏ mỗi tuần đều nhận được câu hỏi về những chữ ký tiềm năng từ giới truyền thông, thêm nữa người hâm mộ cực kỳ háo hức đón đợi mọi thông tin trong giai đoạn này và suốt mùa hè.

Mourinho thừa nhận rằng mùa đông không phải là thời điểm mà ông thích ngồi vào bàn đàm phán, trừ khi tình thế thúc ép hay một cầu thủ đẳng cấp hàng đầu được thoải mái tiếp cận.

“Đội hình của chúng tôi được xây dựng theo tinh thần không đón cầu thủ mới trong Tháng Một. Chúng tôi xây dựng đội hình dựa trên ý tưởng, đường lối mà tôi đã thống nhất với [phó chủ tịch điều hành] ông Woodward và giới chủ, vì vậy kế hoạch đầu tư sẽ chỉ được thực hiện vào mùa hè”, ông lý giải với các phóng viên.

“Sự cân bằng của đội hình được tạo nên từ mùa hè. Trừ khi phải chữa cháy khẩn cấp do con số chấn thương điên rồ và buộc phải đàm phán gấp. Nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ: trên bàn đàm phán xuất hiện một cơ hội độc đắc khiến anh phải chiến đấu vì nó.

“Nó xuất hiện thì càng tốt, không thì cũng chẳng sao. Nhưng tôi yêu mến đội hình của mình. Tôi yêu mến những cầu thủ của mình: càng ở lâu bên họ, tôi lại càng yêu mến họ. Và chắc chắn chuyến tập huấn một tuần qua tại Dubai còn là một dịp gần gũi.

Trả lời câu hỏi liệu United có nên quyết liệt tranh giành hơn những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trên thị trường chuyển nhượng hay không, Mourinho chia sẻ thêm: “Cũng còn tùy. Tùy vào thời điểm, tùy vào cầu thủ, tùy vào nhu cầu của chúng tôi.

“Theo thông lệ, mùa hè tới, chúng tôi sẽ cố gắng nâng cấp đội hình ở những khu vực khác nhau, cố gắng tăng cường sức mạnh ở mọi tuyến. Đó là tình hình bình thường. Giả sử anh đã mua bán ở kỳ chuyển nhượng mùa đông, thì mùa hè không cần làm vậy nữa. Thành thử sẽ không có chuyện anh hết mua thủ môn này lại đến thủ môn khác vào mùa hè.

“Từ đó suy ra chúng tôi có ba mục tiêu cho mùa hè – một hậu vệ, một tiền vệ và một cầu thủ tấn công – nếu mùa đông anh mua một trong ba, thì mùa hè đồng nghĩa sẽ là ba trừ một.

“Chúng tôi ưng ý đội hình của mình, chúng tôi tin tưởng đội hình của mình – quan trọng nhất vẫn là nâng cấp đội hình theo một cách cân bằng. Còn nếu bây giờ chúng tôi thực hiện một phi vụ nào đó thì nhất định chúng tôi phải tin rằng nó có lợi cho đội bóng”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage