Jose Mourinho “Phải Lòng” Valencia Từ Lâu

5675

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng Manchester United, Jose Mourinho không hề tỏ ra bất ngờ trước phong độ cao của Antonio Valencia ở mùa giải này, khi tiết lộ ông từng cố gắng có được chữ ký từ cầu thủ người Ecuador trong quãng thời gian còn dẫn dắt Real Madrid.

Mặc dù Valencia chủ yếu hoạt động dưới vai trò tiền vệ cánh cho United xuyên suốt quãng thời gian Jose ở Tây Ban Nha, tuy nhiên vị chiến lược gia đã nhắm cầu thủ mang số áo 25 là ứng viên hoàn hảo cho vị trí hậu vệ cánh phải trong dàn sao Real mà ông cầm quân từ 2010 đến 2013.

“Nhiều năm trước hồi còn ở Madrid, tôi từng cố gắng có được chữ ký của Antonio,” Mourinho phát biểu trên MUTV. “Tuy lúc đó cậu ấy không đá hậu vệ phải, thế nhưng tôi nghĩ cậu ấy có thể là một hiện tượng ở vị trí đó. Quả nhiên United đã bảo tôi rằng ‘đừng mơ!’”

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha không hề quá lời khi liên hệ với phong độ của Valencia ở chiến dịch hiện thời. Bất chấp chấn thương rạn xương cánh tay buộc anh nghỉ thi đấu ba trận gần đây, tuy nhiên cầu thủ 31 tuổi đã có một màn trình diễn sung mãn, nhưng vẫn chắc chắn nơi hành lang cánh phải.”

“Tôi không bất ngờ về phong độ mùa giải này của cậu ấy,” Mourinho tiếp lời. “Cậu ấy đã khỏi hẳn chấn thương, ngoại trừ phẫu thuật cánh tay buộc cậu ấy phải nghỉ dài ngày, chưa kể tôi còn giữ sức cho cậu ấy khi cho cậu ấy nghỉ trong một số trận đấu ở Europa League.

“Tôi nghĩ cậu ấy thi đấu ở vị trí hậu vệ phải có thể giúp chúng tôi tối đa hóa khả năng tấn công.”

Jose cũng cập nhật tình hình về đồng đội đá cặp nơi hàng thủ với Valencia là Eric Bailly, thêm một hậu vệ Quỷ đỏ khác khởi đầu mùa giải xuất sắc, chỉ tiếc chấn thương đầu gối đã làm gián đoạn phong độ như mơ mới chớm của tân binh United.

“Cậu ấy đang rèn luyện chăm chỉ và chắc chắn sẽ trở lại trước thời điểm cuối năm,” vị huấn luyện viên xác nhận. “Nhưng đến ngày 3/1, cậu ấy sẽ vắng mặt khoảng một tháng [về thi đấu tại Cúp châu Phi].”

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage