Mourinho Mong Chờ Derby Thành Manchester “Kỳ Diệu”

522

(MUSVN) – Jose Mourinho kỳ vọng rằng người hâm mộ sẽ có một trải nghiệm “kỳ diệu” khi Houston đăng cai tổ chức trận derby Manchester đầu tiên diễn ra bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh vào thứ Năm, ngày 20/07.

United và đại kình địch cùng thành phố sẽ hội ngộ tại địa điểm cách xa quê hương hơn 4.700 dặm (hơn 7.563 km) trong giải đấu International Champions Cup, thuộc chuỗi bảy trận giao hữu Tour 2017 của Quỷ đỏ, do Aon tài trợ.

Ngược dòng về 12 tháng trước, nỗ lực ban đầu tổ chức trận cầu derby ngoại quốc mà MUTV sắp tới sẽ tường thuật trực tiếp, đã buộc phải hủy bỏ do điều kiện thời tiết xấu tại Bắc Kinh và Mourinho khẳng định ông sẽ tận dụng dịp này để đẩy mạnh quá trình chuẩn bị quan trọng cho chiến dịch 2017/18 của đội bóng.

Nhà cầm quân chia sẻ với ManUtd.com gần đây: “Do không phải tham dự các cúp châu Âu hay World Cup mùa hè này, nên tôi nghĩ tất cả các câu lạc bộ sẽ khởi động giai đoạn tiền mùa giải với đầy đủ quân số. Tôi sẽ có cơ hội để thử nghiệm và hoàn thiện những phương án. [Pep] Guardiola chắc chắn cũng sẽ làm điều tương tự.

“Đối với tôi, và có lẽ đối với cả ông ấy, kết quả trận đấu sẽ không phải là mục tiêu quan trọng nhất, mà cốt lõi nằm ở chất lượng lối chơi chúng tôi thể hiện, cũng như cố gắng vận dụng thực tiễn những mảng miếng mà chúng tôi đã rèn giũa suốt nhiều ngày, nhiều tuần qua.

“Tôi nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm kỳ diệu dành cho người hâm mộ bởi lẽ họ sẽ được theo dõi những câu lạc bộ lớn và một trận derby. Mùa hè năm ngoái chúng tôi không thể tổ chức trận đấu này tại Trung Quốc, nhưng nay sẽ thực hiện được nhờ điều kiện thời tiết lý tưởng cùng khâu tổ chức đạt tiêu chuẩn ở mức cao nhất. Tôi đánh giá đây còn là một dịp tuyệt vời để chúng tôi lẫn City thể hiện mình trên đất Mỹ, đồng thời chuẩn bị hành trang cho Premier League mùa giải mới”.

Mourinho bộc bạch ông cảm thấy hào hứng với tình yêu trái bóng tại Manchester trong năm đầu tiên dẫn dắt câu lạc bộ, và cho biết ông cảm thấy ấn tượng trước mối quan hệ tôn trọng giữa United và City.

“Tôi thích sự thù địch”, ông khẳng định. “Tôi thích vì nó khơi dậy động lực tích cực. Chúng tôi gặp nhau ba lần ở mùa giải vừa qua – hai trận tại Premier League và một lần duy nhất tại League Cup – chúng đều là những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với tỷ số bám đuổi sít sao – 2-1, 1-0, 0-0.

“Cảm xúc chộn rộn và tôi cảm nhận được những mối quan hệ thân tình, thượng võ và hữu hảo giữa các cầu thủ. Tuy đối địch trên sân là thế, song vẫn chung sống trong cùng một thành phố. Họ có thể bắt gặp nhau ở bất cứ con phố nào! Đối với người hâm mộ, tôi không chỉ hòa chung đam mê, mà còn là cả sự tôn trọng. Mối cừu địch ấy theo tôi chỉ có lợi cho cả hai câu lạc bộ mà thôi”.

Khi được hỏi về việc so sánh trận derby thành Manchester với những màn thu hùng tương tự mà mình từng kinh qua trên thế giới, ông trả lời: Tôi đã tham gia toàn bộ các trận đấu lớn. Inter gặp Milan, Real Madrid gặp Atletico và Barcelona, Porto gặp Benfica, vô số trận derby London thời tôi còn ở Chelsea và giờ là trận đấu này.

“Chúng vừa khác nhau, lại vừa giống nhau. Chúng khác nhau vì văn hóa khác biệt và các câu lạc bộ khác biệt, nhưng vẫn có cùng một mẫu số chung bởi ít nhiều gì thì chúng cũng vượt lên ý nghĩa ba điểm và một trận đấu đơn thuần nhờ chính yếu tố cảm xúc”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage