Mourinho Giải Thích Lý Do Chưa Sử Dụng Bailly

4368

(MUSVN) – Jose Mourinho đã lý giải vì sao ông lựa chọn bốn trung vệ sung sức khác, thay vì Eric Bailly, trong những tuần gần đây.

Cầu thủ 24 tuổi không ra sân cho Quỷ đỏ suốt bốn cuộc đọ sức vừa qua, kể từ sau trận derby thắng Manchester City 3-2 hôm 07/04.

Trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo trước chuyến làm khách Premier League của Quỷ đỏ đến Brighton vào đêm mai, nhà cầm quân được hỏi liệu Bailly có đủ điều kiện thể lực hay không. Ông dành thời gian giãi bày nguyên do mình ưu ái sử dụng bốn trung vệ còn lại, khi mà vòng chung kết World Cup mùa hè năm nay tại Nga đang lan tỏa sức nóng rộng khắp hơn bao giờ hết.

“Bailly khỏe mạnh, không chấn thương”, Mourinho chia sẻ với phóng viên. “Cậu ấy là một trong năm trung vệ chúng tôi sở hữu, song thú thực, nhiệm vụ của tôi không phải là hướng đến World Cup và tạo đà cho các cầu thủ World Cup hay trao cơ hội để họ đến World Cup, nhưng cậu ấy là trung vệ duy nhất có quốc gia không tham dự World Cup.

“Nên nếu phải đưa ra lựa chọn cảm tính hơn, hữu ích hơn nhằm cố gắng giúp sức các cầu thủ của mình, tôi sẽ tạm thời chưa giúp cậu ấy tới chừng nào mùa giải kết thúc. Bởi lẽ cả Marcos Rojo, Victor Lindelof, Phil Jones lẫn Chris Smalling đương nhiên đều muốn có tên trong đội hình tham dự World Cup, còn Eric không chịu áp lực đó”.

Ông nói tiếp: “Tôi cố gắng làm một vị huấn luyện viên công tâm, nó cũng đồng nghĩa trở nên lạnh lùng, ích kỷ, nhưng tôi không tệ đến thế, tôi vẫn dành chỗ cho một chút cảm xúc. Vì vậy, khi suy xét bốn hậu vệ còn lại đang cạnh tranh một suất đến World Cup, tôi sẽ cho Eric ít thời lượng thi đấu hơn”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage