Mourinho: Cầu Thủ Của Tôi Xứng Đáng Được Công Nhận Nhiều Hơn

2722

(MUSVN) – Huấn luyện viên Manchester United Jose Mourinho tin tưởng rằng các học trò của ông xứng đáng được nhìn nhận công tâm hơn sau chuỗi kết quả và những màn trình diễn trên mọi đấu trường gần đây.

Quỷ đỏ hiện đang đứng thứ hai Premier League sau 10 vòng, đứng đầu bảng A tại vòng loại UEFA Champions League (đạt tối đa 12 trên 12 điểm) và nhẹ nhàng bước vào vòng năm Carabao Cup. United cũng ghi tổng cộng 38 bàn, cao hơn 14 bàn nếu so với cùng thời điểm mùa giải năm ngoái.

Trong buổi họp báo ở Trung tâm Huấn luyện Phức hợp Aon trước trận cầu ngày Chủ Nhật gặp Chelsea, Mourinho được một phóng viên đặt câu hỏi, hỏi rằng liệu chuỗi kết quả tốt gần đây có phải là chưa đủ đối với một số người hay không.

“Tôi không muốn bình luận về chuyện này”, nhà cầm quân giải thích “Bởi nếu làm vậy thì tôi đang làm việc không phải của mình. Có lúc tôi nghĩ rằng tôi có thể hoặc tôi nên làm vậy, nhưng cũng có lúc tôi bình tĩnh lại và nghĩ rằng mình không nên, do đó bây giờ tôi sẽ không bình luận.

“Tôi biết có rất nhiều cách để phân tích mọi việc bằng nhiều lý do khác nhau. Một màn trình diễn tương tự đối với một số đội thì đó là sự siêu phàm, là chuẩn mực của chiến thuật xuất sắc và thái độ thi đấu tuyệt vời từ cầu thủ. Với một số đội khác, vẫn màn trình diễn như vậy, nhưng nó lại trở thành sự bảo thủ, tiêu cực, có rất nhiều tính từ để diễn tả.

“Nhưng thành thật mà nói – tạm lấy ví dụ – Tottenham thắng Liverpool 4-1, thắng Real Madrid 3-1, và Tottenham không thể ghi bàn trước Manchester United, vì vậy tôi nghĩ các cầu thủ của tôi xứng đáng được công nhận nhiều hơn”.

Tất nhiên, nhắc đến Mourinho là nhắc đến Chelsea, vì ông là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử của đội bóng này. Dù vậy, Mourinho thẳng thẳng tuyến bố trước cánh phóng viên, rằng việc ông trở lại Stamford Bridge không phải là lý do khiến vòng đấu Premier League cuối tuần này lại trở nên đáng chờ đợi.

“Đây không phải là chuyện gì to tát”, ông nói với phóng viên. “Đây là chuyện bình thường, đây là bóng đá, đây là sự chuyên nghiệp, đây là cuộc sống bóng đá. Hôm nay bạn thuộc câu lạc bộ này, ngày sau bạn có thể chuyển sang đội khác. Điều quan trọng là vì đây là một trận đấu lớn, vì họ là đối thủ lớn, họ là những nhà vô địch, vì đây là trận đấu của những đội hàng đầu quốc gia, song xét về phương diện tình cảm thì nó cũng chỉ là một trận đấu mà thôi.

“Tôi đã đến đó khi dẫn dắt Inter và hai lần chạm trán Manchester United. Tôi phải thừa nhận rằng có một chút khác biệt, nhưng tựu trung lại, tôi muốn giành chiến thắng, như tôi làm với Inter, bản thân họ cũng sẽ muốn thắng chúng tôi hệt như mùa trước.

“Đây chỉ đơn thuần là một trận đấu, vài năm nữa nó sẽ càng trở nên bình thường hơn, khoảng bốn đến 5 năm tới chắc chẳng ai còn nhớ tôi từng là huấn luyện viên trưởng Chelsea và trận đấu sẽ trở nên hoàn toàn bình thường. Chỉ vì tôi rời Chelsea vài năm trước không biến trận đấu này trở thành một trận đấu lớn, đây là một trận đấu lớn vì họ là nhà vô địch, còn chúng tôi là Manchester United – không có gì khác cả”.

Le Lói (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage