Jose Chia Sẻ Về Hoạt Động Chuyển Nhượng Của United

1691

(MUSVN) – HLV Jose Mourinho cho biết cánh cửa chuyển nhượng của Manchester United vẫn còn tiếp tục rộng mở, mặc dù vậy ông hết sức cảm thông với công tác đàm phán thương thảo trong thời buổi thị trường “người khôn kẻ khó”.

Hậu vệ người Thụy Điển Victor Lindelof và tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku đã gia nhập Quỷ đỏ hồi đầu mùa hè năm nay. Cả hai đang hòa nhập rất nhanh ở môi trường mới, khi đội bóng tiếp tục chuyến du đấu tại xứ sở Cờ Hoa.

Mỗi ngày, một CLB như United đều được liên hệ với những cầu thủ mới và Mourinho cũng hé lộ về một số thương vụ có thể xảy ra trong buổi họp báo ở UCLA nhằm đánh giá đối thủ giao hữu trên đất Mỹ – Los Angeles Galaxy.

“Chúng tôi vẫn chưa khép lại cánh cửa chuyển nhượng”, ông nói, “Mọi thứ diễn ra không hề dễ dàng. Tôi hoàn toàn không muốn ngồi vào vị trí đàm phán của Ed Woodward bởi mọi thứ quá khó khăn. Có lẽ chúng tôi sẽ chỉ đưa về một cầu thủ nữa, chứ không phải là hai. Đội hình cần sự ổn định. Tôi không muốn nêu đích danh vì tôi chưa dám chắc độ chính xác.

“Mọi CLB tại Premier League đều sở hữu chất lượng lẫn tiềm lực kinh tế thỏa sức để mua người về hoặc từ chối bán đi. Tất cả đều không tập trung nhìn nhận đúng vào thứ quyền lực cần phải có. Tôi nghĩ thị trường chuyển nhượng đang trở nên quá xa lạ. Hiện chẳng còn mấy cầu thủ tài năng vượt trội. Giá trị hợp đồng thì trên trời. Các CLB có quyền nói không với mọi lời đề nghị chuyển nhượng đều thiếu thiện chí đàm phán với bất kỳ đối tác nào.

“Nhiều CLB Premier League đơn giản là không muốn bán đi những cầu thủ tốt nhất của họ và điều đó thật tuyệt vời, nó khiến sự ganh đua thêm phần quyết liệt Ai cũng là đối thủ, mỗi trận đấu đều khó khăn với nguy cơ thất bại thường trực. Chính vì thế Premier League mới mang đúng tên gọi Premier League”.

Về tour du đấu hiện tại của United tại Mỹ, HLV Mourinho phủ nhận ý kiến cho rằng sẽ hiệu quả hơn khi đội bóng của ông được luyện tập trọn một mùa hè tại Aon Training Complex, với lời khẳng định du đấu Mỹ giúp gắn kết tinh thần tập thể. “Giai đoạn chuẩn bị thường đi kèm rất nhiều yếu tố, thành phần quan trọng. Sẽ rất tốt nếu bạn được luyện tập tại Manchester với những thiết bị hiện đại, thế nhưng chúng tôi di chuyển đến đây vì cả lợi ích thương mại nữa. Một yếu tố khác nữa đó là các cầu thủ sẽ được sinh hoạt cùng nhau 24 tiếng một ngày, trong suốt hai tuần liền, tập trung vào công việc và nghỉ ngơi, hình thành tập thể. Các cầu thủ thích đến đây theo quan điểm xã hội”.

Chiến lược gia người Bồ cũng nhấn mạnh về các đối thủ mà United sẽ chọn làm quân xanh tại tour du đấu năm nay. “Hai CLB nước Mỹ đều thuộc nhóm giữa BXH ở giải quốc gia. Việc họ sẽ ra sân với tốc độ cao hơn, nhiệt hơn, cùng thái độ chuyên nghiệp sẽ gây khó dễ cho chúng tôi tại Salt Lake. Kế đó, chúng tôi rèn quân (thi đấu) với một số đội bóng xuất sắc nhất thế giới và những cầu thủ lớn, điều này rất có ích bởi chúng tôi sắp sửa trở lại Champions League. Đó là lý do bạn tìm đến chuyến du đấu hay năm đội bóng mạnh nhất thế giới. Những cái tên như Manchester City, Real Madrid và Barcelona sẽ là thử thách thú vị dành cho United”.

Khuong Bui (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage