Jones: Bỏ Qua Những Lời Ca Ngợi, Tôi Chỉ Thích Phòng Ngự

5375

(MUSVN) – Hình ảnh Phil Jones năng nổ, lao mình che chắn những cú sút hoặc có những pha tranh chấp trên cao đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong mùa giải này.

626A70446FC7452E8D06E2AAA83C1B32

Sau một thời gian dài chấn thương, hậu vệ 24 tuổi đã có màn trở lại tích cực vào ngày 6/11, và sau đó là 14 lần ra sân trong mùa giải này, Jones đang có những bước tiến lớn, đáng khích lệ so với cả mùa giải 2015/2016. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh đã trở thành một nhân tố vô cùng quan trọng trong đội bóng của Mourinho và là người có đóng góp lớn cho sự thành công của đội bóng thời gian qua.

Tạp chí Inside United vừa có cuộc trò chuyện với Phil Jones ở Aon Training Complex về những màn trở lại thành công, mối quan hệ với huấn luyện viên, tập luyện cùng Ibrahimovic, và tất nhiên là niềm tự hào của việc theo đuổi thành công của một hậu vệ.

Khi được hỏi liệu có thể bỏ qua sự đóng góp của các hậu vệ trong bóng đá hiện đại, Jones cho biết: “Là hậu vệ, chúng tôi không quan tâm về điều đó. Tôi chỉ muốn thi đấu hết mình cho vị trí phòng ngự! Tôi muốn ngăn chặn mọi bàn thắng có thể đi vào lưới. Tôi muốn David DeGea hoạt động ít nhất có thể, hoặc cậu ấy không cần phải làm gì trong suốt trận đấu. Tôi nghĩ chúng tôi đang dần làm điều đó tốt hơn.

“Khi chúng tôi phòng ngự cho đội bóng, chúng tôi đang làm tốt hơn và luôn cố cải thiện. Nếu chúng tôi có một tình huống ngăn cản quan trọng, nó cũng giống như ghi một bàn thắng vậy. Việc của các tiền đạo là cố đưa bóng vào lưới, khi bóng đến chúng tôi cốgắng ngăn chặn và cản phá chúng”

Jones đã xây dựng một quan hệ đối tác vững chắc với Marcos Rojo ở vị trí trung vệ sau khi cả hai đã bỏ qua giai đoạn đầu của mùa giải vì chấn thương. Anh tin rằng cả hai đã được hưởng lợi từ việc trở lại đội bòng cùng lúc, trong khi cả Chris Smalling và Eric Bailly không thể thi đấu.

“Vâng, tôi nghĩ vậy,” Phil giải thích. “Chúng tôi đã trở lại để thi đấu cùng một vị trí, điều đó đã giúp chúng tôi một ít nhiều. Nhưng bóng đá là một trò chơi kỳ lạ. Có thể thi đấu trong một phút và ở ngoài ở trận tiếp theo.Bạn phải cố chắc rằng khi bạn ra sân với chiếc áo của mình và thi đấu với phong độ thật tốt để trận đấu tiếp theo bạn có thể tiếp tục được ra sân. Đó là những gì tôi đang cố gắng làm và sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Mong muốn duy trì phong độ ấn tượng và giữ một vị trí trong đội hình ra sân là nền tảng cho mối quan hệ tốt giữa Jones với Mourinho, người thường xuyên có những lời khen ngợi về anh ta. “Thật tuyệt vời”, Jones nói, “Ông ấy dành nhiều niềm tin cho tôi và hy vọng tôi đáp ứng được sự kỳ vọng đó.”

“Luôn là tuyệt vời khi nghe những lời chia sẻ tốt từ huấn luyện viên hay người khác về bạn. Mặc dù, tôi không bao giờ ảo tưởng về điều đó. Trong trò chơi này, bạn có thể chơi tốt nhưng chỉ một phút sau có thể bất ngờ tụt dốc. Vì vậy tôi cần tiếp tục cố gắng và cải thiện hơn nữa.”

Yokna! (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage