Huyết Quản Scotland Vẫn Chảy Nơi Tuyến Trẻ United

5698

(MUSVN) – Có luồng ý kiến cho rằng mối lương duyên kéo dài 114 năm qua giữa Manchester United và những cầu thủ Scotland đã đi đến hồi kết khi Donald Love chuyển sang khoác áo Sunderland.

Đương nhiên Love được coi là một cầu thủ gốc Scotland là nhờ bà ngoại bởi lẽ anh chào đời tại Rochdale, nhưng vẫn còn đó một Quỷ đỏ khác có mối quan hệ mật thiết hơn với quốc gia này, người sắp tới có thể ra mắt đấu trường quốc tế.

Scott McTominay đã nỗ lực để góp mặt trong thành phần đội Dự bị của huấn luyện viên trưởng Warren Joyce và đá chính ba trên bốn trận đấu mở màn mùa giải mới. Cầu thủ 19 tuổi đến từ Lancaster thi đấu chủ yếu ở tuyến tiền vệ, nhưng cũng có thể được thầy Joyce sử dụng như một trung phong và anh đang tạo được ấn tượng khả quan.

“Đa phần gia đình tôi đều mang quốc tịch Scotland,” anh chia sẻ với ManUtd.com. “Mẹ tôi lai ít, chứ bên nhà bố tôi đều là người Scotland. Tôi đã từng tham dự một vài trại huấn luyện với Scotland. Tôi biết tương đối rõ thầy Sbragia và Brian McClair. Tôi mang chất Scotland hơn là chất Anh, nhưng thật sự tôi không hề bận tâm.

“Tôi sẽ cổ vũ ai ở vòng loại World Cup ư? Câu hỏi khó đấy! Cũng tùy theo tôi đang ở đâu, nếu ở bên phía ông nội thì chắc chắn sẽ là Scotland! Mỗi đội một ít – Tôi muốn cả hai cùng thi đấu tốt.”

Trong khi đó, Ethan Hamilton là thủ quân của đội U-18 và mới trình làng Premier League 2 trong trận cầu với Chelsea hồi cuối tuần trước. Chàng tiền vệ sinh tại Edinburgh là một ví dụ điển hình tại Trung tâm Huấn luyện Aon.

Dẫu không thể phủ nhận sự thật đây là lần đầu tiên United vắng bóng những cầu thủ Scotland trưởng thành hay một nhà cầm quân đến từ biên giới phía Tây kể từ thời điểm thành lập năm 1902, mối thâm giao được tiền đạo Jack Peddie bắc nhịp, tuy nhiên cội rễ ấy vẫn còn bén sâu trong lòng tuyến trẻ tại Old Trafford.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage