Huyền Thoại Andy Cole Chia Sẻ Về Pogba

3572

(MUSVN) – Huyền thoại Manchester United – Andy Cole đã có buổi nói chuyện với ManUtd.com về việc tiền vệ Paul Pogba chính thức trở lại Old Trafford từ Juventus.

0C7B90D416CD417C8E0AD705BA27AEA5

Anh có vui mừng khi Paul Pogba chính thức ký hợp đồng vơi United?

Vâng! Tôi rất vui vì điều đó. Tôi đã xem cậu ấy thi đấu khi còn ở Juventus, cậu ta là một cầu thủ hàng đầu và tất cả mọi người điều rất vui mừng khi Paul trở về Old Trafford.

Anh thích điều gì ở Pogba nhất?

Tôi yêu thích mẫu cầu thủ có thể lực tốt. Pogba có thể lực rất tốt, rất thích hợp cho vị trí tiền vệ. Có thể thấy được điều đó khi cậu ta còn là cầu thủ trẻ tại United và càng phát triển hơn tại Juventus. Khi có mặt trên sân thi đấu cậu ấy tạo ra rất nhiều cơ hội, mùa trước cậu ta cũng có một vài bàn thắng. Cậu ta luôn muốn được tham gia tấn công và ghi bàn.

Anh ấy có phải là mẫu cầu thủ mà chúng ta đang thiếu ở hàng tiền vệ?

Đúng vậy, bởi vì cậu ấy có sức mạnh của một tiền vệ đa năng. Tất nhiên không dễ dàng để nhận ra điều đó, khi nhìn vào bóng đá ngày nay rất ít cầu thủ có thể làm được như vậy. Sẽ tốt hơn nếu như anh ấy được điều chỉnh để phù hợp với đội bóng. Trong những mùa giải gần đây United luôn thiếu chất lượng ở vị trí tiền vệ, mẫu tiền vệ có thể di chuyển lên xuống với xuất phát điểm từ trung lộ. Đó là một điều tốt đẹp cho đội bóng.

Được biết đây là một thương vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới, đánh bại sự cạnh tranh từ phía Real Madrid. Anh nói gì về ý định của United ở mùa hè này?

Nghe có vẻ như Real đã không có đủ tiền cho thương vụ này, có thể nói chúng ta đã đánh bại họ trong sự tôn trọng. Nếu Pogba chọn Manchester United trước Real Madrid vì lý do được chơi bóng thì điều đó sẽ rất khó khăn cho CLB, nhất là khi anh ấy biết rằng mình sẽ bỏ lỡ Champions League một năm. Cậu ta đã vào tới vòng tứ kết ở mùa trước, thậm chí là trận chung kết năm kia. United cần thuyết phục Pogba về tương lai của mình tại đây.

Những suy nghĩ của anh về chi phí cho thương vụ lần này?

Wow! Chi phí, điều đó rất có ý nghĩa đối với bóng đá của thời buổi này. Nếu bạn muốn có một cầu thủ hàng  đầu tại một câu lạc bộ thì bạn phải trả phí khá nhiều. Bóng đá cần rất nhiều tiền. Nếu bạn muốn mua một cầu thủ xuất sắc và họ đòi 80 triệu hay 90 triệu bảng thì bạn phải trả đủ số tiền đó. Tôi chỉ vui vì chúng ta có một cầu thủ đẳng cấp hàng đầu tại câu lạc bộ, đó còn là một cầu thủ trẻ tuổi, đủ để gắn bó lâu dài với Old Trafford.

Paul từng có khoảng thời gian tại học viện vậy anh có còn nhớ lần đầu tiên gặp cậu ấy và ấn tượng của anh về cậu ta là gì?

Vâng! Tôi đã gặp Paul, anh ta có một đôi chân rất dài, cậu ta rõ ràng đã phát triển rất tốt, đôi chân của cậu ấy làm việc còn nhiều hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Cậu ta đã sáng tạo kỹ năng của mình, cậu ấy chơi ở Ý bốn năm và có màn trình diễn rất tốt tại đó mặc dù tuổi đời còn non trẻ. Mọi người đã tư vấn một câu lạc bộ tốt cho cậu ta tại Ý kèm theo đó là minh chứng cho điểu đó. Và cậu ta đã quyết định chon Turin

Jose Mourinho hiện đã mua được bốn cầu thủ. Anh có ấn tượng gì về kỳ chuyển nhượng của United mùa này?

Đúng vậy! Tôi đã rất ấn tượng, bạn có thể cảm thấy được diều đó, những bản hợp đồng chất lượng. Tôi không biết con số cụ thể cho cả bốn bảng hợp đồng nhưng Mourinho đã đến và bốn cái tên ông yêu cầu đều có mặt đầy đủ tại Old Trafford. Điều đó làm tôi nhớ lại thời gian của tôi tại Manchester dưới thời Sir Alex Ferguson, khi ông xác định một cầu thủ nào đó thì nhất đỉnh sẽ có được sự phục vụ của cậu ta.

Trương Vĩnh Cơ (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage