Hồi Ký Của Gerrard: Sự Thật

1118

(MUSVN) – Thông thường thì tôi (người dịch) không mấy khi quan tâm tới các đội bóng khác nói, viết gì hoặc phản ứng gì trên những kênh thông tin của họ nhưng lần này là một mẩu ngắn trong tự truyện của Gerrard mà tôi tình cờ đọc được. Nó khá thú vị nên tôi nghĩ rằng tôi nên chia sẻ với các bạn.

“Giờ ăn trưa hôm thứ sáu đó, tôi trở về nhà sau khi luyện tập và mở TV. Tôi nhìn thấy Rafa (Benitez) ngồi trong phòng họp báo với nụ cười nửa miệng như thường lệ. Khung cảnh đó trông cũng như mọi buổi họp báo khác thôi, nhưng rồi tôi thấy ông ấy thò tay vào túi và rút ra một mẩu báo.”

benpa_2504149c

Rafa mở tờ báo ra và bắt đầu đọc từng mục “sự thực” một, lần lượt từng mục một. Ông ta cứ lải nhải “sự thực … sự thực … sự thực” và tôi không thể tin nổi những gì nghe được sau đó. Tôi ngồi đó bấu chặt lấy cái ghế bành, mấy ngón tay tôi lún sâu vào lớp vải bọc, tôi cảm thấy xấu hổ thay cho ông ta.

Rafa bắt đầu bài phát biểu ấy bằng cách nhắc tới Manchester United: “Họ đang lo lắng bởi vì chúng tôi hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng …” Tôi nghĩ “ừ, thì sao chứ nhỉ!?”

Đó không hề giống phong cách của Rafa chút nào, khi mà ông ấy phát biểu trong trạng thái xúc động như thế. Bạn có thể thấy sự giận dữ bộc lộ một cách rõ ràng. “Tôi muốn nói về những thứ sự thực này. Tôi muốn nói rõ rằng, tôi không muốn bắt đầu một cuộc chiến tranh tâm lý sớm vậy nhưng dường như họ (United và Sir Alex Ferguson) muốn nó diễn ra. Tôi đã thấy vài sự thực.”

Rafa bắt đầu phàn nàn về cách mà Manchester United cũng như “Mr Ferguson” (Rafa không gọi Sir Alex là SIR-người dịch) luôn tránh được sự trừng phạt của FA bằng đủ thứ lý do khác nhau. Tiếp đó ông ta càu nhàu về lịch thi đấu và cho rằng lịch của Manchester United có lợi cho họ hơn.

Rafa trông thực sự khó chịu và có một chút điên loạn. Ông ta đã tự làm nhục bản thân mình, đúng là một thảm họa. Tôi không hiểu ông ta nghĩ gì khi mà muốn hạ gục Sir Alex Ferguson bằng một cuộc chiến tâm lý như thế. Ông ấy (Sir Alex) là một người lão luyện bậc nhất trong các cuộc chiến tâm lý. Còn chúng tôi khi ấy đang dẫn đầu bảng xếp hạng khi bắt đầu năm mới.

Sau này khi tập trung ở đội tuyển Anh, những đồng đội của tôi (thi đấu cho United) kể lại với tôi rằng khi ấy Sir Alex chỉ cười khẩy. Ông ấy cười khi Rafa đang ra rả trên TV “Tôi đã tóm được ông ta rồi!”

————————–

Hết trích đoạn.

Thái Nguyễn.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage