Heskey Ủng Hộ Rooney Và Thông Cảm Với Ferdinand

202

Emile Heskey đã lên tiếng bảo vệ Wayne Rooney về hành vi của tiền đạo này trong trận giao hữu với Platinum Stars hôm thứ hai vừa rồi.

Rooney đã phải nhận thẻ vàng không lâu sau khi được tung vào sân trong hiệp hai và trọng tài Jeff Selogilwe đã cảnh báo tiền đạo này cần kiềm chế sự nóng giận, sự nóng giận có thể sẽ khiến anh phải nhận thẻ đỏ không đáng có tại World Cup tới.

Mặc dù vậy, Heskey – người gần như cùng Rooney đá trên hàng công của Tam Sư trong trận mở màn với Mỹ vào thứ Bảy tới – khẳng định rằng lòng nhiệt huyết của ngôi sao đang chơi cho Manchester United này đã bị hiểu nhầm với tính hay gây sự.

“Nhiều người đã không đồng tình với hành vi đó nhưng sự nhiệt huyết của cậu ấy đã bị nhầm với sự nóng giận”, cầu thủ 32 tuổi phát biểu. “Khi vào sân cậu ấy đã thúc đẩy chúng tôi thi đấu nhiệt tình hơn.”

“Chúng tôi đã cần điều đó bởi vì cả đội lúc đó đều tỏ ra rệu rã. Cậu ấy đã truyền cho chúng tôi động lực.”

“Đó không phải là sự nóng giận. Đơn giản là cậu ấy muốn giành chiến thắng. Rooney là một cầu thủ nhiệt tình và cậu ấy muốn đối mặt với những thách thức.”

Tiền đạo của Aston Villa cũng đã tham gia vào một vấn đề nghiêm trọng của đội tuyển Anh trong những ngày ở Nam Phi vừa qua khi anh đã ngã vào đội trưởng Rio Ferdinand trong lúc tập luyện.

Ferdinand – người đã phải nói lời chia tay giải đấu này với một tai nạn đáng sợ- và Heskey đã phải hứng chịu những sự chỉ trích từ một vài người hâm mộ đội tuyển Anh.

“Tôi đã cố gắng kiểm soát bóng quanh khu góc sân. Tôi đã ngã ngửa lên anh ấy còn anh ấy thì không thể di chuyển chân để tránh được”, Hesky nói.

“Bạn không thể làm gì vào lúc đó.”

“Tôi biết rằng việc Rio vắng mặt tại World Cup là hết sức khó khăn. Cậu ấy là đội trưởng của chúng tôi và là một cầu thủ quan trọng cho Tam Sư cũng như tại United trong những năm qua.”

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy sau đó nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm.”

“Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt trong những trận đấu sắp tới. Chúng tôi sẽ vượt qua những thử thách để chinh phục chiếc cúp vàng danh giá. Đó sẽ là món quà lớn nhất mà chúng tôi giành tặng cho đất nước của mình nói chung và Ferdinand nói riêng.”

LR (theo Skysports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage