Herrera Sẽ “Dính” Với Vị Trí Số 10

959

(MUSVN) – Trong buổi trả lời báo chí sau trận đấu Brugge 0-4 United, Van Gaal cho biết rằng ông đã định rút Herrera ra khỏi sân chỉ sau 13 phút thi đấu (liên tục để mất bóng và dính thẻ vàng), nhưng những thể hiện tuyệt vời của tiền vệ này khi được thi đấu ở vị trí số 10 có thể khiến anh dính chặt với vai trò ấy.

Herrera có lần đầu tiên ra sân chính thức của mùa giải này ở vị trí tiền vệ trung tâm, bên cạnh Carrick và có màn thể hiện nhạt nhòa trong suốt hiệp 1. Sau giờ nghỉ anh được điều chỉnh lên đá sát với các tiền đạo (Januzaj ra sân, Schweinsteiger vào đá trung tâm) và có được một gương mặt hoàn toàn khác biệt.

Herrera at brugge

Hiện tại, Herrera đang tràn trề cơ hội được ra sân chính thức cuối tuần này và vị trí đương nhiên là số 10. Herrera cho biết rằng anh đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

“Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được chơi bóng. Chơi tiền vệ trung tâm cũng không sao cả. Suốt cả mùa bóng trước, phần lớn thời gian của tôi là ở trung tuyến nhưng năm nay có lẽ tôi sẽ được thi đấu nhiều hơn ở vị trí số 10. Chơi ở vị trí này thì tôi sẽ có cơ hội kiến tạo và ghi bàn nhiều hơn, tôi sẽ đóng góp được nhiều hơn cho cả đội.”

Khi được hỏi về vị trí ưa thích của mình, Herrera cho rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà đối thủ của anh chơi bóng.

“Khi đối đầu với một địch thủ luôn sẵn sàng tấn công mình, tôi nghĩ rằng tôi thích chơi ở vị trí số 10. Còn nếu đối phương thích chờ đợi chúng tôi, thì tôi nghĩ rằng tôi thích hợp với vị trí ở trung tâm. Nhưng nói thật là chuyện đó không do tôi quyết định, huấn luyện viên bảo tôi chơi ở đâu thì tôi sẽ chơi ở đó.”

“Tôi luôn sẵn sàng với mọi vai trò mà huấn luyện viên đặt cho mình. Tôi luôn là một người thi đấu cùng đồng đội, vì vậy đừng nghĩ riêng về tôi, nên nghĩ về cách cả đội vận hành thì hơn.”

Herrera and Rooney score

Phóng viên lại hỏi rằng liệu Herrera có cảm thấy bàn thắng ghi được vào lưới Brugge sẽ tác động tới lựa chọn của Van Gaal, Herrera cho rằng anh chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện “đấu đá” như thế.

“Thời gian sẽ nói lên tất cả, nếu huấn luyện viên bảo tôi ra sân thi đấu thì tôi sẽ luôn sẵn sàng, còn nếu ông ấy bảo rằng thời điểm của tôi chưa tới thì tôi sẽ chờ đợi. Tôi sẽ làm tất cả vì lợi ích của toàn đội, câu trả lời của tôi luôn là như vậy.”

“Tôi là người thực tế và trung thành, và tôi vẫn nghĩ rằng đó là cách mà tôi có được cơ hội của mình.”

“Tôi luôn nghĩ về cả đội bóng, về cách nó được vận hành, về sự hỗ trợ của mình cho đồng đội.”

Khi được hỏi về trạng thái của anh trong 13 phút đầu tiên, Herrera thừa nhận rằng khi ấy anh khá “cóng”.

“Khi bắt đầu những trận đấu quan trọng, 10 phút đầu tiên luôn rất khó hòa nhập. Khi bạn là một cầu thủ của United, bạn sẽ hiểu rằng bạn phải luôn sẵn sàng hòa nhịp cùng toàn đội. May sao là sau hơn 10 phút ấy thì tôi đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều.”

“Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu và không cho đội bạn nhiều cơ hội. Rồi cuối cùng chúng tôi cũng kết thúc họ gọn gàng.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage