Hãy Kết Thúc Trận Đấu Trong 90 Phút!

293

Nemanja Vidic không muốn kịch bản của trận chung kết Carling cup cuối tuần này với Aston Villa sẽ phải giải quyết bằng lọat sút penalty may rủi. Thay vào đó, Quỷ đỏ sẽ kết thúc mọi chuyện trong 90 phút để đoạt chiếc cúp đầu tiên của mùa giải trên thánh địa Wembley mới.

Vidic vừa trở lại thi đấu trận đầu tiên của năm 2010 trong chiến thắng 3-0 truớc West Ham vào hôm thứ ba, và nhiều khả năng anh cũng sẽ sát cánh cùng trung vệ trẻ Jonny Evans ở trung tâm hàng phòng ngự trong trận đấu với Aston Villa cuối tuần này.

Cầu thủ nguời Serbia nguời vừa trở lại sau chấn thuơng mong muốn đuợc ra sân trong trận chung kết và hy vọng Quỷ đỏ sẽ tránh đuợc việc phải trải qua lọat penalty cân não.

“Wembley là một sân vận động tuyệt vời với đầy đủ những tiện nghi, nó hòan tòan xứng đáng để tổ chức một trận chung kết,” anh nói trên MUTV. “Và tôi hy vọng chúng tôi sẽ thi đấu tốt và kết thúc trận đấu trước 90 phút – chúng tôi không muốn phải trải qua lọat sút penalty để phân định thắng thua một lần nữa!”

Năm trong số sáu lần viếng trăm Wembley của United đều phải sử dụng tới lọat đấu súng. Kể từ khi sân Wembley mới chính thức mở cửa năm 2007, Quỷ đỏ thành Manchester cũng phải dùng đến lọat sút penalty và gần đây nhất là trận thua đại kình địch Chelsea trong trận tranh siêu cúp nuớc Anh vào đầu mùa giải năm nay.

Trong sáu lần thi đấu trên sân vận động Wembley, United đã để dành chiến thắng ba lần truớc các đối thủ như Chelsea (2007, thắng pen với tỷ số 3-0), Portsmouth (2008, 3-1 pen) trong Community Shield, và dĩ nhiên, Tottenham (2009, 4 – 2 pen ) trong trận tranh Carling Cup năm ngóai.

Ba trận thua còn lại truớc các đối thủ Chelsea (chung kết FA năm 2007, 1-0 hiệp phụ) và Everton ( bán kết FA năm 2009, thua pen 4-2 ) và lại là Chelsea trong trận tranh Community Shield mùa hè năm ngoái sau khi hoà 2-2 trong 90 phút thi đấu chính thức và sau đó để thua 4-1 trên chấm 11 mét.

Sir Alex Ferguson thừa nhận vào ngày thứ năm rằng đội bóng của ông vẫn chưa chuẩn bị cho lọat đấu penalty, nhưng ông cũng cho biết thêm rằng họ sẽ làm trước khi trận chung kết vào ngày chủ nhật diễn ra.

Tungtb (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage