Gill: Red Knights Đang Lãng Phí Thời Gian Của Chính Họ

311

Giám đốc điều hành David Gill của Manchester United cho rằng với ý định muốn mua lại đội bóng, Red Knights đang tự lãng phí thời gian của mình.

http://static.guim.co.uk/sys-images/Football/Pix/pictures/2009/1/14/1231934059473/Manchester-United-chief-e-001.jpg

Gill khẳng định gia đình Glazer không hề muốn bán lại Câu lạc bộ, ông cho rằng họ vẫn đang đi đúng hướng và bày tỏ thái độ nghi ngờ tính khả thi của những kế hoạch mà Red Kights đưa ra.

Ông cũng gọi nhà môi giới tài chính Keith Harris – một trong số những người đã ra sức kêu gọi các fan tẩy chay nhà Glazer trong nhiều trận đấu của United – là một “nhà quảng cáo công cộng” và tỏ ý chê cười “thành tích” quản lí bóng đá của ông này.

Gill trả lời trong hội nghị Soccerex tổ chức tại thành phố Manchester: “Những ông chủ luôn đề ra một kế hoạch dài hạn cho Quỷ đỏ, hãy xem những gì mà họ đã làm được với Tampa Bay Buccaneers sau khi đuợc mua lại vào năm 1994-5. Họ không phải là nguời bán.

“Thật ra điều đó không có nghĩa là Red Knights không có khả năng tiến xa hơn với những kế hoạch của họ.

“Tuy nhiên nhà Glazers không hề có một biểu hiện nào chứng tỏ họ muốn bán câu lạc bộ. Trong trường hợp đó, họ chẳng thể mua được bất kỳ thứ gì cả. United không phải để bán.

”Chưa bao giờ gia đình Glazer có nguyện vọng nhượng lại quyền sở hữu câu lạc bộ và theo quan điểm của tôi, họ vẫn đang đi đúng hướng.”

Gill cũng đồng ý rằng một số những thành viên tham gia vào Red Knights là những con người đáng tin cậy ngoại trừ Harris, người đã tham gia một số vụ môi giới tiếp quản các câu lạc bộ Ngoại hạng.

Ông nói: “Chúng tôi biết Jim O’Neill (cố vấn kinh tế ngân hàng Goldman Sachs) bởi ông đã từng có tên trong ban lãnh đạo câu lạc bộ trước khi nó rơi vào tay gia đình Glazer, Mark Rawlinson thì đã từng là cố vấn pháp luật của chúng tôi tại Freshfields.

”Còn Keith Harris, ông ta có thể đi bất cứ đâu miễn là ở đó có thể quảng bá được cho tên tuổi của mình, chúng tôi biết và chấp nhận điều ấy, đó là cách thức làm việc của ông ta. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết về những gì ông ấy đã đạt được trong giới bóng đá thì có lẽ bạn sẽ chẳng có gì để viết khi về nhà.

”Đó là những con nguời đáng tin cậy và họ có quyền làm bất cứ thứ gì họ cho là sẽ giúp ích cho câu lạc bộ.

“Nhưng Red Knights sẽ làm được gì khi nhà Glazer không muốn bán khi mà họ vẫn đang điều hành United đúng cách.”

Ông cũng không quên bào chữa cho sự vắng mặt của những thành viên trong gia đình Glazer trong những trận đấu quan trọng của United và nhấn mạnh, việc thu đựợc 507 triệu bảng từ việc phát hành trái phiếu đã giúp cho số nợ của họ chỉ còn lại 202 triệu bảng – điều đó giúp cho Quỷ đỏ hoạt động ổn định.

Gill nói: “Tuy họ không đến chứng kiến một số trận đấu của đội nhà nhưng thật sự, họ rất nhiệt tình với câu lạc bộ. Họ biết cách làm thế nào để điều hành một câu lạc bộ thành công. Họ quan tâm tới mọi thứ từ những sản phẩm, đuờng pích, sân tập và sân vận động, họ luôn theo dõi mỗi trận đấu của United qua TV và tôi nghĩ họ xứng đáng đuợc trao niềm tin.

”Bạn đã có nhiều ví dụ về những ông chủ đã đến, ra sức “đào khoét” câu lạc bộ và hiện diện mọi lúc mọi nơi. Sau đó thì ai cũng nhận ra rằng họ không được ở đây và làm những điều những điều như thế.

Tôi không nghĩ họ vắng mặt trong những trận đấu có nghĩa là họ không hề có tình yêu với câu lạc bộ.”

Gill cũng cho biết những khoản nợ của United sẽ được giải quyết dễ dàng dựa trên thu nhập của CLB.

Ông còn bổ sung: “Chúng tôi có một nguồn thu ổn định và tăng liên tục. Manchester United là một câu lạc bộ hàng đầu và luôn là một trong những đội bóng kiếm được nhiều tiền nhất thế giới. Chính điều đó đã giúp chúng tôi luôn thanh toán những khoản nợ một cách dễ dàng.

”Chúng tôi tin rằng, câu lạc bộ đang có một cơ cấu tài chính linh hoạt và thích hợp.

”Trong cuộc sống, chẳng ai lại muốn thế chấp ngay chính ngôi nhà của mình, nhưng vì hoàn cản họ phải làm như vậy. Tuy nhiên điều ấy không có nghĩa rằng họ không có quyền sinh sống và hưởng những quyền lợi tại căn nhà đó, cũng như tự tay giải quyết vấn đề.”

Gill tỏ vẻ băn khoăn không biết Red Kight có thể điều hành United như thế nào nếu họ mua nổi United.

Ông nói: “Red Kights có một ý tưởng rằng sẽ có 20, 30 hay thậm chí là 40 đại gia cùng ông ta đứng ra vận hành Manchester United, tôi thực sự không biết họ sẽ thực hiện việc đó như thế nào trong thực tế.

”Tốt hơn hết một câu lạc bộ chỉ nên có một ông chủ, người sẽ có những quyết định rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ như Abramovich với Chelsea, Mansour với Manchester City.”

Tungtb (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage