Gill: “Ferguson Sẽ Quyết Định Người Kế Nhiệm”

231

HLV Sir Alex Ferguson sẽ có tiếng nói quan trọng trong việc quyết định xem ai sẽ là người kế thừa vị trí của mình sau khi ông kết thúc triều đại lâu dài tại Old Trafford.

GĐĐH của United David Gill đã cam kết những lời khuyên của Ferguson sẽ là quyết định chính khi HLV người Scotland này dừng lại. Nhưng Gill cũng khẳng định chưa thấy một dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ xảy ra sớm.

“Chúng tôi không biết khi nào Alex sẽ nghỉ hưu và thời gian mà ông ấy sẽ tiếp tục gắn bó với CLB,” Gill nói.

Nhưng khi quyết định từ giã sự nghiệp cầm quân HLV 68 tuổi này – người đã có 23 năm gắn bó với Quỷ Đỏ – sẽ cùng với Sir Bobby Charlton trong việc lựa chọn một HLV mới có thể giúp cho CLB đạt được những thành tựu quan trọng.

“Điều đó sẽ được thảo luận bởi Alex, Bobby Charlton và những ông chủ,” Gill tiết lộ.

“Tôi nghĩ Alex chính là chìa khóa. Ông ấy hiểu mọi người. Ông ấy sẽ có một vai trò lớn và một tiếng nói chính thức. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nói chuyện với những ông chủ sở hữu và cùng quyết định xem ai sẽ là người được chọn.”

“Sẽ là mạo hiểm cho chúng tôi nếu không sử dụng những ý kiên chuyên môn và sự hiểu biết mà chúng tôi có.”

Gill đã từ chối thảo luận về những cái tên đang nằm trong tầm ngắm và cho rằng quyết định vẫn đưa ra trong vài năm tới nếu không có những thay đổi nào đáng kể.

Ông cho rằng Jose Mourinho như một “kẻ chiến thắng” và những kỉ lục của ông ta – không chỉ riêng trong mùa giải qua với Inter – chỉ để khẳng định mình.

Mặc dù vậy Quỷ Đỏ sẽ không chào đón bất cứ sự tiếp cận nào từ phía HLV người Bồ Đào Nha với tiền đạo Wayne Rooney khi Mourinho dẫn dắt Real Madrid.

Mourinho đã ngưỡng mộ cựu cầu thủ của Everton này trong một thời gian dài và ông phát biểu trên tờ AS: “Tôi muốn dẫn dắt Rooney. Nhưng người bạn của tôi Ferguson có thể thoải mái vì điều đó là không thể.”

Gill cũng đã đề nghị United thảo luận về bản hợp đồng mới với Rooney và bác bỏ những thông tin về việc tiền đạo số 1 của ĐT Anh sẽ chuyển tới Bernabeu.

“Cậu ấy sẽ không đi đâu cả và cậu ấy cũng không muốn ra đi. Có thể có nhiều lời bàn tán ồn ào xung quanh điều này. Nhưng tôi không quan tâm,” Gill kết luận.

LR (theo DailyPost)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage