Giao Lưu Cùng Patrice Evra

361

Chúng ta sẽ giao lưu với Patrice Evra về sự khởi đầu của mùa bóng mà cầu thủ người Pháp hi vọng rằng đó sẽ lại là một mùa giải thành công của United…

Anh có cảm thấy nhớ Old Trafford trong mùa hè không?
Tất nhiên rồi. Được thi đấu cho Manchester United là một đặc ân và tôi luôn cố gắng và tận hưởng mọi thời khắc ở CLB. Khi bạn khoác lên mình chiếc áo đấu này bạn cũng khoác lên mình cả lịch sử đi theo nó. Bạn cần phải tự hào về lịch sử và tôn trọng những gì đã xảy ra trong quá khứ. Có rất nhiều trách nhiệm khi bạn là một cầu thủ của Manchester United nhưng tôi hài lòng với thử thách này.

Mất Cristiano Ronaldo là một tổn thất lớn, nhưng Antonio Valencia cũng có vẻ sáng sủa…
Valencia rất giỏi và tôi cho rằng cậu ấy là mẫu cầu thủ sẽ mang lại một sự cân bằng cho chúng tôi. Nhưng mọi người không nên so sánh Valencia với Ronaldo: họ là những con người hoàn toàn khác nhau và là những cầu thủ hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể thấy ngay những điều mới mà Valencia mang đến cho đội bóng và tôi cho rằng anh là một bản hợp đồng tốt.

Valencia thường làm gì khi bị kèm? Tôi chắc rằng cậu ấy sẽ phải chạm trán với anh trong tập luyện…
Đúng vậy, nhưng cậu ấy không có cơ hội khi đối mặt với tôi! Tôi không quan tâm rằng tôi sẽ phải kèm ai, tôi luôn cố gắng để xoạc bóng thật tốt và giành được bóng. Nhưng sự thật là Valencia là một cầu thủ tốt. Tôi thích tinh thần thi đấu của cậu ấy – cậu ấy luôn muốn tiến bộ hơn nữa, cậu ấy rất mạnh mẽ và thích vượt qua hậu vệ đối phương.

Anh có tự tin vào việc đội bóng sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn trong mùa giải này?

Giai đoạn chuẩn bị của mùa giải là rất tốt – chúng tôi giành chiến thắng trong nhiều trận và ghi được nhiều bàn thắng. Giai đoạn khởi động mùa giải, chúng tôi chỉ chịu thất bại là ở trên chấm phạt 11 mét, vì vậy chúng tôi đều cảm thấy sẵn sàng. Nhưng giai đoạn chuẩn bị cũng chỉ là khởi động mà thôi, mùa giải mới là một câu chuyện hoàn toàn khác khi bạn phải bắt đầu tại điểm xuất phát. Sẽ là rất khó để có thể nói chúng tôi sẽ thi đấu ra sao nhưng tôi sẽ cho bạn biết một điều: đội bóng sẽ chiến đầu đến cùng để giành được danh hiệu Ngoại Hạng Anh một lần nữa. Chúng tôi đã mua một vài cầu thủ mới và họ đã hòa nhập tốt, vì vậy chúng tôi đang hướng đến những danh hiệu.

Anh có nghĩ rằng nhiệm vụ của anh sẽ thay đổi trong mùa bóng này?
Tôi đá thi đấu cao hơn trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải. Một lần nữa, đó là điều mà chúng tôi luôn muốn thi đấu, với mọi vị trí biết tấn công. Nhưng có lẽ rằng trong mùa này chúng tôi sẽ đá cánh nhiều hơn ở trên hàng công. Khi bạn có Ronaldo ở tuyến trên thì bạn sẽ thường xuyên đưa bóng cho cậu ấy bởi vì bạn biết rằng anh ấy sẽ làm được nhiều điều. Đôi khi chúng tôi dẫm lên chân nhau nhưng thường thì cậu ấy tự xoay xở được. Có lẽ giờ đây chúng tôi sẽ tấn công với nhiều cầu thủ hơn – đồng đội hơn nữa – trong mùa giải này.

Chúng tôi được nghe về việc anh là một DJ. Liệu anh có theo đuổi việc này không?

Đương nhiên rồi! Trước mỗi trận đấu tôi thường ngồi ở trong phòng và tạo ra một playlist. Tôi phải thay đổi nó mọi lúc – bạn không biết những người này đâu, cứ như là họ luôn thiếu nhạc để nghe vậy! Họ luôn muốn những bài hát mới và sẽ nổi giận nếu như phải nghe những bài hát từ trận trước. Vì vậy tôi cần phải mix các bài hát và đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy tốt – Tôi thêm vào đó một vài bản nhạc Anh, một chút R’n’B, một chút dance, và cả nhạc Brazil nữa… giờ nó như là một phần nghi lế trước trận đấu vậy. Đôi khi có những người khác đến và thử đưa nhạc của họ vào đội bóng – tôi không muốn nhắc tên – nhưng thường thì những đồng đội của tôi sẽ nói: ‘Này mọi người, hãy tôn trọng cái iPod của Evra!’. Vì vậy tôi nói: “Không vấn đề gì,’ và tắt nhạc của họ đi.

Chúng tôi đã xem buổi phỏng vấn Ji-sung Park trên MUTV ở Korea. Nếu không phải là một cầu thủ bóng đá thì anh sẽ làm công việc nào?

Tôi đã từng là một người trông trẻ… một người trông trẻ cho con tôi. Và khi tôi giải nghệ có lẽ tôi sẽ trông trẻ cho những cầu thủ. Tôi thích trẻ con và tôi thích bóng đá từ hồi còn nhỏ, và đó sẽ là những công việc tôi thích. Tôi cũng thích cả TV nữa – một chương trình hài với Ji-sung Park sẽ rất hay!

Always Smiles (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage