Giám Đốc United Phủ Nhận Ý Kiến Của MUST

604

(MUSVN) – Ngày thứ 3 vừa qua, 12/05/2015 đánh dấu 10 năm gia đình Glazer thâu tóm Manchester United và biến Quỷ Đỏ thành tài sản riêng của mình. MUST, hội cổ động viên đi đầu trong phong trào “Love United, Hate Glazer” đã có một loạt hoạt động và tuyên truyền đả kích nhắm vào các ông chủ của United. MUST cho rằng nhà Glazer đã “hút máu” từ CLB khoảng 1 tỷ bảng Anh và đồng thời gán trách nhiệm cho gia đình này trong việc khiến United trên đà suy yếu. Tuy nhiên, giám đốc của United, Richard Arnold đã phủ nhận những cáo buộc đó.

Năm 2003, người ta bắt đầu thấy gia đình Glazer nhúng tay vào Manchester United bằng cách mua nhiều cổ phiếu và tăng tỉ lệ sở hữu của họ từ 3.17% tới gần 15% vào cuối năm. Đến năm 2005, mỗi con trai nhà Glazer thâu tóm được 28.7% cổ phần, đẩy tổng số cổ phần của gia đình này lên tới hơn 57% và chính thức trở thành các ông chủ của Manchester United. Một vài ngày sau đó, gia đình này đẩy mạnh quá trình thâu tóm CLB khi mua về tổng cộng 75% cổ phần. Ở mức kiểm soát này, họ có quyền rút tên United ra khỏi thị trường chứng khoán. Chỉ trong vòng 1 tháng sau đó, nhà Glazer hầu như đã mua trọn United khi thâu tóm tới 98% cổ phiếu và hoàn toàn biến United thành tài sản riêng. Số tiền Glazer sử dụng lên tới 790 triệu bảng.

Love United hate Glazer

Việc biến Manchester United thành sở hữu tư nhân đã dấy lên vô số phản đối và tạo nên sự ra đời của MUST, hội cổ động viên đi đầu trong các phong trào phản đối nhà Glazer, và CLB bóng đá FC United.

Vào đúng dịp 10 năm sau khi nhà Glazer kiểm soát United, MUST tiếp tục tạo nên một phong trào phản đối rầm rộ mới. MUST đã chứng mình được rằng gia đình Glazer đã hút máu United đến mức cạn kiệt. Con số 1 tỷ bảng rút ra từ lợi nhuận và tài sản của CLB (đã trừ đi phần đầu tư hoặc tái đầu tư) thực sự là một con số khổng lồ. MUST đồng thời cho rằng chính sự tham lam và keo kiệt đó đã khiến United càng ngày càng tuột dốc, mất đi vị thế một ông lớn tại châu Âu. Những thành công của giai đoạn này chỉ có được nhờ vào Sir Alex Ferguson.

Richard Arnold phủ nhận tất cả.

Ngày hôm qua, thứ 4, 13/05/2015, giám đốc điều hành của tập đoàn Manchester United đã đứng ra bảo vệ các ông chủ của mình.

“Những cổ động viên đó (ám chỉ các hội CĐV, bao gồm cả MUST) đã có tiếng nói và tầm ảnh hưởng sâu rộng. Họ có quan điểm riêng và vẫn duy trì điều đó. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài như thế, tôi cảm thấy không đồng ý với họ.”

richard arnold

“Chúng tôi đã làm việc vô cùng cực nhọc, vận dụng khả năng tốt nhất của mọi người và United vẫn là một câu lạc bộ được điều hành tốt. Ở đây có vô số công việc và các hoạt động liên quan, CLB thì vẫn luôn tự đứng trên đôi chân của mình”

“Chúng tôi luôn lắng nghe cổ động viên. Chúng tôi tổng hợp cả những ý kiến từ facebook, twitter. Gần đây chúng tôi cũng tổ chức một khảo sát tới hơn 80.000 CĐV trên 60 nước khắp thế giới. Những ý kiến này sẽ giúp chúng tôi luôn cập nhật.”

“Ý kiến của các bạn là vô cùng quan trọng, kể cả các hôi cổ động viên nữa. Bất kể bạn là ai, từ những người ẩn danh tới những người nổi bật, chúng tôi đều coi trọng ý kiến của các bạn.”

“Với những người điều hành CLB như chúng tôi, đó là cả một thử thách lớn lao khi phải cân bằng ý tưởng của các bạn.”

Arnold tin rằng United đang duy trì được sự ổn định. Đội bóng vẫn có được các chức vô địch quốc nội và châu Âu (năm 2008) trong quãng thời gian 10 năm qua, tình hình tài chính cũng rất sáng sủa.

“Ở bất kỳ một tổ chức, công ty nào, nếu không có những lựa chọn đúng, thiếu tầm nhìn hay không đạt được những mục tiêu ngắn hạn thì ở đó sẽ luôn thất bại.”

“Họ đã ở đây 10 năm và chứng tỏ được tầm nhìn cũng như các quyết định đúng đắn của mình. CLB vẫn đang phát triển cả trong và ngoài sân cỏ.”

Sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, United đang có một quãng thời gian khó khăn và không đạt được các mục tiêu ngắn hạn dưới thời David Moyes. Nhưng mọi thứ có vẻ như đang đi đúng quỹ đạo và một tiến trình cụ thể hơn có lẽ đã được vạch ra dưới thời Louis van Gaal.

“Bạn cứ hỏi bất kỳ ai đang làm việc tại đây đi, hỏi kiểu gì cũng được. Bạn sẽ thấy rằng mọi người đều coi trọng CLB, và ai cũng cảm thấy đau lòng khi chứng kiến đội bóng không duy trì được vị thế dẫn đầu. Với chúng tôi, đó cũng là vấn đề danh dự”

“Nhưng đây vẫn là nơi mà các cầu thủ muốn tới, vẫn là CLB được các bạn yêu mến. Và đó mới chính là những yếu tố quan trọng giúp cho CLB phát triển.”

“Kinh tế là một vấn đề khác. Để đánh giá nó bạn phải đứng ở góc nhìn khác. Mỗi nhà kinh doanh đều có các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn khác nhau và cái đích cuối cùng của họ luôn luôn là lợi nhuận.”

“Tôi cho rằng những người phản đối chỉ là một nhóm nhỏ. Đa số người hâm mộ hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào đội bóng, rằng những con số tích cực về mặt kinh tế sẽ có ảnh hưởng tốt tới United. CLB sẽ có được nhiều cầu thủ giá trị và sớm đòi lại vị trí của mình.”

“Bạn phải thấy một thực tế rằng chúng tôi đang điều hành CLB rất tốt. Tài chính luôn có những con số tích cực. Đội ngũ quản lý ở đây đang là một tập thể đồng lòng, thống nhất vì lợi ích chung của đội bóng.”

“Cả năm nay, tôi cũng đau lòng chẳng kém gì các bạn đâu, khi phải chứng kiến một đội bóng nào đó thi đấu vào ngày thứ 3, thứ 4. Tin tôi đi, năm sau sẽ khác, vì chúng ta sẽ ở trong nhóm cạnh tranh hàng đầu đó.”

Thái Nguyễn, theo DailyMail

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage