Frank De Boer: Hãy Tin Ở Van Gaal

701

(MUSVN) – Trong bài trả lời phỏng vấn trên Omnisport, huấn luyện viên của Ajax, Frank de Boer, đã nói rằng người hâm mộ Manchester United hãy tin tưởng ở triết lý của Van Gaal. De Boer cũng khẳng định rằng Van Gaal là người huấn luyện giỏi nhất mà ông từng biết.

De Boer, huyền thoại của bóng đá Hà Lan, năm nay 45 tuổi và đang là huấn luyện viên của Ajax. Trong sự nghiệp vẻ vang của mình, De Boer từng thi đấu dưới sự chỉ dẫn của Van Gaal ở cả cấp đội tuyển quốc gia lẫn cấp CLB (Barca).

Theo De Boer, điều Van Gaal cần là thời gian và sự tin tưởng.

“Tôi cho rằng ông ấy luôn quản lý công việc rất giỏi. Ông ấy luôn bảo vệ các cầu thủ của mình và yêu cầu họ cống hiến 100% cho đội bóng”.

“Hãy làm theo những gì ông ấy chỉ thị và bạn sẽ thấy rằng đó là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới.”

“Tôi nghĩ rằng ông ấy vẫn cần thêm thời gian. Ông ấy sẽ sớm đạt được điều mình muốn và rồi mọi người sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi triết lý đó”.

Dù dành sự ủng hộ hoàn toàn cho Van Gaal, De Boer vẫn cho rằng có nhiều thứ mà Van Gaal nên tránh. Điển hình là việc đấu khẩu với báo giới.

“Cãi lộn với giới truyền thông thực sự không phải là khẩu vị của tôi. Tôi cho rằng thỉnh thoảng mình nên lờ nó đi và mọi thứ sẽ lắng xuống.”

“Nhưng Van Gaal không thuộc dạng như vậy. Ông ấy không thích những người nói xấu hoặc là tìm cách chơi bẩn. Ông ấy sẽ tấn công trở lại và có cả một cuộc chiến về ngôn từ.”

“Mối quan tâm của tôi chỉ là đội bóng, dĩ nhiên là tôi có đọc những gì người ta viết nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều. Van Gaal thì lại không dễ dàng bỏ qua như thế. Nhưng việc đó cũng có mặt tích cực với giới báo chí.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage