Fosu-Mensah: Kỷ Niệm Đầu Đời Là Đôi Giày Của Blind

6765

(MUSVN) – Tim Fosu-Mensah đã băng qua một chặng đường dài từ lúc hãy còn là một cậu bé nhặt bóng ở Ajax, một tài năng trẻ triển vọng thuở học trò say mê theo dõi Daley Blind thi đấu cho đội hình một và rụt rè tiến đến người hậu vệ đàn anh để ngỏ ý xin đôi giày.

Chàng hậu vệ Manchester United đã cùng các đồng đội đặt chân đến Paris hôm thứ Sáu vừa qua, khi chủ nhà Pháp tiếp đón vị khách Hà Lan trong trận cầu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup. Đồng thời đánh dấu màn ra mắt của cầu thủ 19 tuổi cho đội tuyển quê hương, bất luận kết quả chung cuộc không ủng hộ Hà Lan sau tình huống Kevin Strootman bị truất quyền thi đấu.

Kể từ ngày gia nhập Crystal Palace dưới hình thức cho mượn hồi tháng trước, Fosu-Mensah dần đạt phong độ cao, dù rằng the Eagles khởi động chiến dịch mới chậm chạp. Tình thế này tiếp tục lặp lại trên sân Stade de France và nay anh phải thật tự tin nhằm khẳng định được chỗ đứng trong chuyến làm khách của Bulgaria vào tối nay.

Miên man nhớ về những ngày mới chập chững ở Ajax với ManUtd.com, Fosu-Mensah bộc bạch:”Daley lớn hơn tôi ít tuổi, nên khi anh ấy lên đội hai, thì hình như tôi còn ở đội U-15 hay U-14 gì đó. Và khi anh ấy lên đội một, thì tôi ở đội U-16. Nhờ làm chân nhặt bóng, nên tôi theo dõi anh ấy rất nhiều.

“Đương nhiên làm công việc đó là phải ngồi sát đường biên dọc và Daley đá hậu vệ trái, vì vậy tôi quan sát anh ấy tương đối gần. Tôi đã xin đôi giày của Daley, nhưng anh ấy chẳng hề nhớ gì! Tôi nhớ là trận gặp Dortmund tại Champions League.

“Tôi nhặt bóng cho cả trận gặp Real Madrid lẫn Dortmund, tôi ngỏ ý và được anh ấy tặng cho đôi giày. Tôi cố gắng hoàn thành một bộ sưu tập nho nhỏ và chúng là đôi giày Champions League đầu tiên của tôi, nên có ý nghĩa khá là đặc biệt. Ngày đó, tôi đô con hơn hẳn anh ấy rồi nhé [cười lớn]”.

Mặc dù chàng hậu vệ đa năng đang mong mỏi Palace và Hà Lan cải thiện thành tích, nhưng anh hoàn toàn có thể hài lòng về màn trình diễn cá nhân khi hạ quyết tâm ghi điểm trong chiến dịch 2017/18 để trở lại Old Trafford với kho kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao phong phú hơn.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage