Fortune: Eric Bailly Rất Phù Hợp Với Ngoại Hạng Anh

2948

(MUSVN) – Cựu tiền vệ cánh của Manchester United, Quinton Fortune tin rằng tân binh Eric Bailly sở hữu tất cả tố chất cần thiết để thành công trong vai trò hậu vệ ở Barclays Premier League.

B180875E768441D3B27B074F27CFA868

Trung vệ đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà Bailly đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng từ Villareal theo một bản hợp đồng có thời hạn bốn năm vào ngày hôm qua, qua đó trở thành chữ ký đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho.

Fortune, một trong bốn tuyển thủ quốc tịch châu Phi trước đây từng khoác áo United, đã quan sát thực tế Bailly khi tham gia bình luận các trận đấu ở La Liga và cảm nhận tốc độ cùng sức bền của cầu thủ 22 tuổi là hoàn toàn phù hợp với bóng đá Anh.

“Cậu ấy là một bản hợp đồng rất tốt,” danh thủ người Nam Phi chia sẻ trên MUTV. “Điều đầu tiên tôi nhận ra khi theo dõi đó là cậu ấy còn rất trẻ – mới 22 tuổi nhưng qua cách cậu ấy thi đấu, tôi cứ ngỡ cậu ấy phải dạn dày hơn thế.

“Cậu ấy là một hậu vệ toàn diện có thể đảm nhiệm mọi vị trí trong bộ tứ phòng ngự. Cậu ấy nhanh nhẹn, không chiến tốt, và biết chuyền khi dẫn bóng xuống biên.

“Chẳng mấy ai biết về cậu ấy, nhưng đây là một hậu vệ giỏi. Mọi người sẽ cần chút kiên nhẫn trong giai đoạn đầu, nhưng cậu ấy có tất cả tố chất để thi đấu ở Premier League.”

Bản thân Quinton cũng thay đổi từ môi trường bóng đá Tây Ban Nha sang Anh, khi chia tay Atletico để gia nhập Quỷ đỏ vào năm 1999. Và dù mong Bailly lưu tâm đến sự khác biệt lớn trong nhịp độ, nhưng anh tin tưởng hậu bối người Bờ Biền Ngà có thể chịu được áp lực thi đấu cho United.

“Cậu ấy chắc chắn sẽ cảm nhận được tốc độ ở đây!” Fortune cho biết. “Tại Tây Ban Nha, lối chơi chậm hơn một chút và chiến thuật hơn, ngược lại phần lớn các trận đấu Premier League đều diễn ra ở nhịp độ cao và là một trung vệ bạn phải luôn tỉnh táo.

“Cậu ấy đã đối đầu từ Real Madrid đến Barcelona, đồng thời là nhà vô địch châu Phi, thế nên trải nghiệm và bị thi đấu dưới áp lực cậu ấy cũng đã kinh qua.

“Tuy nhiên thi đấu cho Manchester United là một ngữ cảnh hoàn toàn khác. Cách duy nhất để nghiệm ra là tung cậu ấy vào sân.”

LinhGay (theo Pre)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage