Forlan: ‘De Gea Đang Khao Khát Đến Manchester United’

305
(MUSVN) – Cựu tiền đạo của Manchester United thừa nhận đồng đội của anh tại Atletico Madrid là David de Gea đang chờ đợi từng ngày để được gia nhập Old Trafford. Cầu thủ xuất sắc nhất World Cúp 2010 cũng tự tin de Gea sẽ thay thế được vị trí của van der Sar để lại.

Báo chí Anh và Tây Ban Nha đã đưa tin United đồng ý với mức phí chuyển nhượng 18.9 triệu bảng dành cho de Gea. Và Sir Alex Ferguson đang mong muốn hoàn thành hợp đồng chính thức với thủ môn của tuyển U-21 Tây Ban Nha sớm nhất có thể. Tuy nhiên, việc ký kết chỉ có thể thực hiện sau khi Giải U-21 châu Âu đang diễn ra tại Đan Mạch kết thúc trong một vài tuần tới.

Diego Forlan, cựu tiền đạo của United và hiện đang là đồng đội của de Gea tại Atletico Madrid tiết lộ thủ thành 20 tuổi đang rất khao khát những tìm hiểu cuộc sống tại Old Trafford.

“David rất muốn gia nhập United. Cậu ấy muốn có những trải nghiệm và thử thách mới,” Forlan phát biểu. “Tôi đã nói với David rằng Manchester United là một CLB tuyệt vời và không nhiều cầu thủ có cơ hội chơi bóng tại đây.”

Tiền đạo người Uruguay cũng không giấu nổi niềm khâm phục khi chứng kiến de Gea, với những tài năng thiên bẩm, có một suất chính thức tại Atletico dù tuổi đời mới chỉ đôi mươi.

“Chắc chắn David sẽ trở thành một cầu thủ giỏi bởi cậu ấy rất tài năng,” Forlan tiếp tục. “David cao to, mạnh mẽ trong không chiến, phản xạ nhanh nhẹn và còn phân phối bóng rất tốt. Tôi thấy cậu ấy có nhiều nét giống van der Sar.”

Tuy nhiên, Forlan cũng nghi ngại de Gea vẫn còn là một chàng trai trẻ và sẽ gặp nhiều khó khăn khi thích ứng với môi trường mới không có gia đình, người thân bên cạnh.

“Nhưng dù gì thì David vẫn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Cậu ấy mới trở thành lựa chọn số một của Atletico ở mùa giải vừa qua,” Forlan nhấn mạnh. “Bạn không bao giờ biết chắc chắn một cầu thủ có hòa nhập với một đất nước mới hay không. Sự thực là tôi cũng gia nhập United khi mới 22 tuổi nhưng bạn không thể so sánh hai trường hợp của chúng tôi.”

“Tôi biết tiếng Anh và đã từng rời quê hương để đến Independiente từ năm 19 tuổi nên cập bến Old Trafford không còn một bước nhảy quá lớn lao đối với tôi. Trong khi đó, David trưởng thành từ lò đào tạo của Atletico. Cậu ấy còn không nói thứ tiếng nào khác ngoài tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, gia đình và người bạn gái bên cạnh sẽ giúp đỡ David nhiều điều.”


trankhanhduc (theo BBC)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage